Ý nghĩa của các màu sơn nhà

Màu sơn không chỉ góp phần tạo nên nét đẹp độc đáo, khác biệt cho công trình xây dựng mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Bạn có thể lựa chọn màu sơn cho công trình của mình theo sở thích hoặc theo phong thủy. Tuy nhiên trước khi lựa chọn, bạn hãy tham khảo về ý nghĩa của các loại màu sơn nhà để quyết định mình nên dùng sơn màu gì?
 

Ý nghĩa của các màu sơn nhà

Ý nghĩa của các màu sơn nhà đối với cảm xúc, tâm lý gia chủ

Khi bạn lựa chọn một màu sơn nào đó để tiến hành sơn nhà cho công trình của mình thì đồng nghĩa với việc ngày ngày bạn sẽ nhìn thấy chúng. Vậy nên bạn hãy lựa chọn những màu sắc mà mình yêu thích để luôn cảm thấy thoải mái. Từ đó có thể nói màu sơn nhà quyết định rất lớn đến cảm xúc và tâm lý của gia chủ. Mỗi màu sơn khác nhau sẽ mang đến những cảm xúc riêng như:

Các loại sơn nhà màu xanh lá, xanh kết hợp ghi xám sẽ mang đến cảm giác thư thái, thoải mái giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Bạn nên dùng những gam màu này để sơn cho phòng ngủ, phòng tắm.

► Các loại sơn nhà màu xanh nước biển, xanh nhạt, màu có ánh vàng sẽ mang đến cảm giác bình yên, dễ chịu. Lý do là vì những màu sắc này làm cho không gian của ngôi nhà sáng sủa và trông như rộng thêm.

► Màu vàng tươi, vàng rơm, đỏ gạch, đỏ thắm, cam nhạt tạo nên nét đẹp độc đáo, khác biệt cho công trình mang đến cảm giác vui tươi, năng động.

► Màu xanh lam, xanh biển đậm, màu vàng cát mang đến sự tươi mới, tạo cảm giác sảng khoái.

Ý nghĩa phong thủy của sơn nhà

Sơn nhà không chỉ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng mà còn có ý nghĩa không nhỏ với vận mệnh của gia chủ. Nếu lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

► Gia chủ mệnh kim nên lựa chọn sơn nhà màu vàng, trắng hoặc bạc sáng.

► Gia chủ mệnh mộc nên lựa chọn sơn nhà màu xanh lá cây hoặc những màu như xanh đen, xanh ghi.

► Gia chủ mệnh thủy nên lựa chọn màu xanh nước biển, đen, tím, trắng, vàng sáng.

► Gia chủ mệnh hỏa nên lựa chọn màu đỏ, xanh, hồng.

► Gia chủ mệnh thổ nên lựa chọn màu nâu, vàng đạm, hồng, màu sơn có ánh đỏ.

Ý nghĩa của màu sơn với không gian

Không chỉ tác động đến tâm lý, cảm xúc, tài vận, màu sơn còn tác động đến không gian của công trình. Công trình của bạn có thể mang nét đẹp hiện đại, đẹp cổ điển,….đều phụ thuộc vào màu sơn, cụ thể:

► Sơn màu vàng mang đến cho công trình không gian sang trọng.

► Lựa chọn sơn màu xanh để không gian công trình hòa quyện với thiên nhiên.

► Màu trắng mang đến vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết.

► Sơn tường màu hồng đầy lãng mạn dù là hồng phớt hay hồng đậm.

► Sơn nhà màu đen mang đến nét đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian nhà ở. Tuy nhiên không nên dùng màu đen làm màu chủ đạo mà chỉ nên dùng để trang trí.

Sau khi biết được ý nghĩa của các màu sơn nhà, chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn và quyết định nên sơn màu gì cho công trình của mình? Để công trình xây dựng của mình được sơn màu đẹp, nhanh chóng hãy liên hệ với công ty dịch vụ sơn nhà Hoàng Gia Phát chúng tôi để được đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Sơn trong nhà màu gì đẹp?