Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova

Sau khi thi công hoàn thiện phần thô, bạn cần tiến hành thực hiện chống thấm cho công trình nhà vệ sinh. Để chống thấm cho nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, kova chính là vật liệu chống thấm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Kova được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Loại vật liệu chống thấm này có khả năng chống lại sự thấm nước triệt để nên phù hợp cho công trình nhà vệ sinh cũng như các hạng mục: bể bơi, nên nhà, sê nô, bờ tường,…Tuy nhiên để Kova có thể mang lại hiệu quả chống thấm lâu dài cho công trình nhà vệ sinh bạn cần thi công đúng cách. Nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova

Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova hiệu quả

Hiện nay trên thị trường vật liệu chống thấm Kova có hai dạng chính là: sơn chống thấm Kova và phụ gia chống thấm kova như CT11B, CT11A,… Nếu như sơn chống thấm Kova có tác dụng như dòng sơn nội thất, ngoại thất thông thường nhưng có khả năng chống thấm cao thì các phụ gia chống thấm Kova được trộn với cát, xi măng để gia tăng độ đàn hồi và khắc phục, hạn chế vết rạn nứt trên bề mặt bê tông. Sau đây là các bước chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công.

- Với nhà vệ sinh cũ, bạn cần làm sạch nền và tường để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc sau đó trám lại bằng bột bả.

- Với nhà vệ sinh mới, bạn chỉ cần đợi cho bề mặt sàn và tường khô sau đó tiến hành thi công chống thấm. Thời gian cần thiết để tường khô và ổn định là 21 ngày.

► Bước 2: Trộn phụ gia chống thấm Kova với xi măng, cắt thành hỗn hợp dạng sệt.

► Bước 3: Dùng rulo để quét hỗn hợp này lên tường và sàn nhà vệ sinh 2 - 3 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6 - 8 tiếng.

► Bước 4: Đợi khoảng 7 ngày cho bề mặt phụ gia chống thấm khô, bạn có thể tiến hành lăn phủ sơn kova để nâng cao hiệu quả chống thấm.

► Bước 5: Đợi bề mặt tường, sàn nhà vệ sinh khô rồi tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách chống thấm cho nhà vệ sinh hiệu quả bằng Kova mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể liên hệ với dịch vụ chống thấm của công ty Hoàng Gia Phát cung cấp để được hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng, 24/7. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Các loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh phổ biến hiện nay