Lựa chọn vật liệu chống thấm cho từng hạng mục trong công trình

Tất cả các hạng mục như: tường, trần, sàn, tầng hầm,….trong một công trình xây dựng đều cần được tiến hành chống thấm để luôn bền đẹp với thời gian. Tùy từng hạng mục, bạn sẽ sử dụng những phương pháp và vật liệu chống thấm khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm được cung cấp. Hãy cùng tham khảo bí quyết lựa chọn vật liệu chống thấm cho từng hạng mục trong công trình mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Lựa chọn vật liệu chống thấm cho từng hạng mục trong công trình

Bí quyết lựa chọn vật liệu chống thấm cho từng hạng mục trong công trình

Để lựa chọn được vật liệu chống thấm phù hợp cho từng hạng mục trong công trình, trước tiên bạn cần biết hiện nay trên thị trường có những loại vật liệu chống thấm phổ biến nào? Những ưu và nhược điểm của các vật liệu chống thấm đó là gì? Những loại vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay và ưu nhược điểm của chúng như sau:

Màng chống thấm: Màng chống thấm có rất nhiều loại như: Backer rod - Xốp chèn khe co giãn, màng chống thấm HDPE, Bitushape - màng chống thấm gốc bitum, BITUSTICK 2mm - Màng chống thấm tự dính gốc bitum bề mặt phủ,…Ưu điểm của loại vật liệu này là có khả năng chống thấm tốt, độ bền cao. Bạn nên lựa chọn màng chống thấm khi cần tiến hành chống thấm cho sàn bê tông hoặc mái bê tông.

► Vật liệu chống thấm dạng phun, quét để tạo màng: Sikafloor-263 SL, Keo Pu-Epoxy là hai loại vật liệu chống thấm dạng phun, quét được sử dụng phổ biến vì có nhiều ưu điểm như: dễ thi công, có khả năng chống thấm hiệu quả và có độ bền cao. Bạn nên lựa chọn loại vật liệu này để thi công chống thấm cho bề mặt của hạng mục các công trình.

► Hóa chất chống thấm dạng phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng: Những hóa chất chống thấm dạng phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng được sử dụng phổ biến đó là: Sika Topseal 107 và GS 200. Những hóa chất này có khả năng chống thấm cao, giúp lấp đầy những khe nứt bê tông và rất dễ thi công. Bạn nên lựa chọn hóa chất chống thấm dạng phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng để thi công cho những hạng mục ít phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

► Các loại phụ gia chống thấm: Phụ gia chống thấm là thứ dùng để trộn cùng vữa hoặc xi măng để nâng cao độ kết dính và chống thấm hiệu quả. Khi thi công các hạng mục như: Sàn lát gạch như nhà vệ sinh, bể bơi, các kết cấu ngầm luôn tiếp xúc với nước, sàn bê tông, tường bê tông cho tầng hầm thì bạn nên lựa chọn những loại vật liệu này.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn biết cách để lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp với từng hạng mục trong công trình. Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm thông tin hoặc cần được hỗ trợ chống thấm nhà nhanh chóng, hiệu quả, giá rẻ hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ chống thấm nhà chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Vật liệu chống thấm là gì?