Những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách khắc phục

Tôn là một trong những vật liệu được nhiều người lựa chọn để thi công phần mái cho công trình xây dựng của mình vì có nhiều ưu điểm như: độ bền cao, đẹp, nhẹ, dễ dàng lắp đặt, khả năng chống nóng tốt,….Mái tôn giúp che chở và bảo vệ cho trình tránh được những tác động xấu của thời tiết. Tuy nhiên sau khi được đưa vào sử dụng một thời gian, mái tôn có thể gặp phải những hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn một số những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách để khắc phục.
 

Những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách khắc phục

Những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách để khắc phục:

Mái tôn bị rỉ, thủng, xuống cấp: Sau một thời gian dài tiếp xúc với những tác nhân thời tiết như: nắng, mưa, khí ẩm mái tôn có thể bị oxy hóa và dẫn đến tình trạng rỉ, thủng, xuống cấp. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, bạn sẽ xử lý theo những cách khác nhau có thể thay mới toàn bộ hoặc một phần của mái tôn. Bên cạnh đó để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lắp đặt quạt thông gió để loại bỏ nước đọng lại trên mái tôn sau những trận mưa lớn.

► Mái tôn bị thấm dột: Mái tôn bị thấm dột có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng chủ yếu là vì: vị trí mũ đinh bị rỉ sét, joint cao su tại mũ đinh bị mục, lực thổi của gió làm mũ định bật dẫn đến hở goăng, hở vị trí nối tôn,…. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tiến hành chống thấm cho mái tôn. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Vậy nên để tình trạng thấm dột mái tôn được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả bạn hãy sử dụng dịch vụ chống thấm nhà ở chuyên nghiệp.

► Mái tôn bị cong, biến dạng: Mái tôn bị cong và biến dạng có thể do tác động của thiên nhiên (gió) hoặc con người (thi công không đúng cách). Khi mái tôn bị cong sẽ rất dễ bị đọng nước và dẫn đến tình trạng rỉ sét hoặc thủng lỗ. Để khắc phục, bạn cần thay mới mái tôn và khi lắp đặt cần đảm bảo phần cuối mái tôn có độ dốc lớn để nước không bị đọng lại.

>>> Lưu ý: Để hạn chế tối đa những hư hỏng thường gặp của mái tôn, bạn cần chú ý đến phần thiết kế ngay từ đầu, lựa chọn những loại tôn tốt đảm bảo chất lượng, đảm bảo thi công lợp mái tôn đúng kỹ thuật, trong quá trình sử dụng phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng.

Trên đây là những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách để khắc phục. Nếu bạn cần được hỗ trợ khắc phục, xử lý những vấn đề hư hỏng mà mái tôn nhà mình gặp phải hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ sửa nhà. Đội ngũ nhân viên sửa nhà chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp cho mọi hư hỏng mà mái tôn nhà bạn gặp phải được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chống thấm dột mái tôn