Cách thi công sơn chống thấm cho nhà ở

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình thi công xây dựng các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất, công ty, doanh nghiệp,….Bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau để tiến hành thi công chống thấm cho công trình xây dựng của mình như: keo, màng dán, sơn chống thấm,….Trong những vật liệu này, sơn chống thấm được nhiều chủ công trình lựa chọn vì vừa dễ thi công vừa tiết kiệm chi phí nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thi công chống thấm cho nhà ở bằng sơn thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách thi công sơn chống thấm cho nhà ở hiệu quả mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Cách thi công sơn chống thấm cho nhà ở

Hướng dẫn cách sơn chống thấm cho nhà ở hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả chống thấm, bạn cần tiến hành công tác này ngay trong quá trình thi công xây dựng các công trình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các công trình vẫn có thể thấm dột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi sử dụng sơn để chống thấm tùy thuộc vào công trình xây dựng mới hay đã cũ bạn sẽ có những phương án thi công khác nhau, cụ thể như sau:

Cách sơn chống thấm cho công trình nhà ở cũ:

Bước 1: Cạo sạch lớp sơn vữa trên bề mặt tường bằng bàn chải cứng.

► Bước 2: Vệ sinh cho bề mặt tường để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất giúp nâng cao khả năng bám dính của sơn.

► Bước 3: Sử dụng hóa chất tẩy rửa, diệt rêu mốc để quét lên tường giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc hình thành và phát triển.

► Bước 4: Kiểm tra và xử lý những vết nứt trên bề mặt tường bằng hồ vữa.

► Bước 5: Phủ một lớp sơn chống kiềm lên bề mặt và đợi cho khô.

► Bước 6: Sơn 2 lớp sơn chống thấm lên bề mặt. Mỗi lớp cách nhau 2 - 4 tiếng. Lớp thứ hai quét vuông góc với lớp thứ nhất.

Cách sơn chống thấm cho công trình nhà mới: Đối với công trình nhà mới, bạn không cần phải xử lý các lớp sơn vữa bị bong tróc hay các vết nứt như nhà cũ mà chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt cần được thi công. Với những công trình nhà mới, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm dạng nước hoặc dạng bột để thi công.

► Thi công chống thấm cho nhà mới bằng sơn nước: Bạn chỉ cần dùng bột trét để bao phủ kín bề mặt thi công. Đợi lớp bột trét khô tiến hành sơn lót. Cuối cùng thi công 2 lớp sơn chống thấm tương tự như tường nhà cũ.

► Thi công chống thấm cho nhà mới bằng sơn bột: Khi sử dụng dạng sơn này, bạn cần pha chế với xi măng hoặc cát và xi măng theo tỷ lệ: 0.5 Lít nước : 1Kg Xi măng Trắng : 1Kg Sơn Chống thấm hoặc 0.5 Lít nước : 1.5Kg Xi măng Thường : 1Kg Sơn Chống thấm để làm chất chống thấm như CT11A, Sika, Flinkote…. Tiếp theo dùng cọ để những vào hỗn hợp và quét lên bề mặt thi công 2 - 3 lớp. Lớp thứ 2 tiến hành quét vuông góc với lớp thứ 1 và khi lớp thứ 1 đã khô theo định mức 2 – 2.5 m2/ Kg / lớp.

Trên đây là cách thi công sơn chống thấm cho nhà ở hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thi công bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ chống thấm nhà ở chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp cho công trình của bạn được sơn chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Có những loại sơn chống thấm nào tốt?