Sơn trong nhà màu gì thì đẹp?

Màu sơn không chỉ là yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình xây dựng nhà ở mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như vận mệnh làm ăn của gia chủ. Nếu chọn màu sơn theo sở thích mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái thì khi chọn màu sơn hợp phong thủy sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc. Chính vì vậy nên việc lựa chọn màu sơn là vấn đề nan giải mà không ít người gặp phải khi xây nhà ở. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết sơn trong nhà màu gì thì đẹp hãy tham khảo những tư vấn lựa chọn màu sơn theo sở thích và phong thủy mà công ty xây dựng Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Sơn trong nhà màu gì thì đẹp?

Nên sơn màu gì trong nhà thì đẹp?

Lựa chọn màu sơn theo sở thích: Nếu chọn màu sơn theo sở thích, bạn không cần phải băn khoăn quá nhiều đến vấn đề sơn màu gì trong nhà thì đẹp mà có thể sử dụng nhiều màu sơn khác nhau cho từng không gian. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số tư vấn lựa chọn màu sơn như sau:

► Để mang đến vẻ đẹp thanh thoát, mát mẻ và tinh khôi cho ngôi nhà, bạn nên lựa chọn những loại sơn có gam màu lạnh như: trắng sữa, vàng be, xanh nhạt.

► Nếu muốn mang đến sự năng động, trẻ trung tươi mới cho ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn những gam màu đậm hơn như: Màu xanh, màu của tự nhiên.

► Để mang đến cảm giác yên bình, bạn có thể lựa chọn những màu sắc như: màu nâu nhẹ, màu trắng ngà, xanh ngọc hoặc có thể điểm thêm những gam màu như: cam hoặc nâu đất ở một vài chi tiết trong ngôi nhà.

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy: Khi lựa chọn màu sơn theo phong thủy, bạn có thể chọn màu theo hướng nhà hoặc theo mệnh, cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim: màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…
  • Mệnh Thủy: màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm…
  • Mệnh Mộc: tông màu xanh lục các loại như xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…
  • Mệnh Hỏa: gam nóng như màu cam đậm, màu gạch, màu hồng, đỏ…
  • Mệnh Thổ: nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…
  • Hướng Đông: màu xanh.
  • Hướng Tây: màu trắng.
  • Hướng Nam: màu đỏ.
  • Hướng Bắc: màu xanh dương hoặc xám.

Lưu ý: Dù lựa chọn màu sơn theo sở thích hay theo phong thủy bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

► Không nên sơn quá nhiều màu cho một không gian vì sẽ tạo ra cảm giác rối mắt, khó chịu.

► Cân bằng tỉ lệ màu sơn nếu quyết định sử dụng cả hai gam màu nóng và lạnh cho cùng một không gian.

► Để tạo nên sự ấn tượng và độc đáo, bạn hãy quan tâm đến chất liệu sơn để có thể lấy ánh sáng từ ngoài vào và phản chiếu cho không gian căn phòng.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên sơn màu gì trong nhà đẹp sau khi tham khảo những thông tin trên hãy liên hệ với công ty sơn nhà đẹp giá rẻ Hoàng Gia Phát qua số điện thoại Hotline: 0933 543 511 để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn màu sơn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Sơn nhà màu gì đẹp?