Sơn nhà xong sau bao lâu thì ở được?

Sơn nhà là một trong những công đoạn thi công cuối cùng để hoàn thiện các công trình xây dựng. Sơn nhà giúp tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho công trình đồng thời còn có thể ngăn chặn triệt để các nguồn gây thấm dột. Tuy nhiên các công trình xây dựng sau khi được sơn mới hoặc sơn lại sẽ không thể tránh khỏi những mùi hôi khó chịu của các loại sơn nước. Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau được cung cấp nhưng loại sơn nào cũng có chứa những thành phần hóa học và mùi hôi không ít thì nhiều. Chính vì vậy nên nhiều người thường băn khoăn không biết sơn nhà có độc hay không và sơn nhà xong bao lâu thì ở được?
 

Sơn nhà xong sau bao lâu thì ở được?

Nhà sơn xong khoảng bao lâu thì khô và ở được?

Mọi người thường được khuyến cáo không nên chuyển đến nhà mới để ở khi vừa được sơn xong. Lý do tại sao lại như vậy? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu sơn nhà ở rẻ đẹp của người dùng. Tuy nhiên loại sơn nào cũng có chứa những thành phần hóa học khác nhau. Đặc biệt có một số loại sơn chứa rất nhiều chì, nhựa Acrylic copolymer, thủy ngân,…sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người nếu chạm phải khi đang còn ướt hoặc phải ngửi mùi của chúng trong thời gian dài. Vậy sau khi sơn nhà bao lâu thì ở được? Để có được câu trả lời chính xác, trước hết bạn cần lưu ý đến vấn đề như sau: Có một số loại sơn nhà rất dễ bay hơi nên các công trình mới được sơn màu xong sẽ có mùi rất khó chịu. Mùi sơn này có thể làm ảnh hưởng đến thị giác cũng như thính giác của người tiếp xúc đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Nếu phải ngửi mùi sơn nhà liên tục trong thời gian dài có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh ung thư và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Chính vì vậy bạn cần đợi cho sơn nhà khô và bay hết mùi thì mới có thể ở được.

Nhà sơn xong bao lâu thì khô và có thể ở được? Thông thường sau khi thi công xong, sơn sẽ khô và dần bớt mùi trong khoảng từ 05 - 07 ngày.  Tuy nhiên để vào ở được sớm hơn thì bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để sơn nhà nhanh bay mùi.

Mẹo xử lý mùi sơn nhà nhanh chóng và hiệu quả:

► Sử dụng giấm, chanh, bưởi, nước xả vải hoặc nước hoa oải hương,… để lấn át mùi sơn.

► Sau khi sơn xong mở hết cửa sổ và cửa chính của công trình để sơn nhanh bay mùi hơn.

► Sử dụng những loại cây cảnh có khả năng lọc không khí tốt để đặt trong nhà.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời về vấn đề sơn nhà xong sau bao lâu thì ở được? Để có thể hạn chế mức độ độc hại của sơn nhà, bạn hãy liên hệ với công ty dịch vụ xây dựng Hoàng Gia Phát chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm sơn chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng không chứa chất độc hại, ít mùi, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật thi công sơn chuyên nghiệp của Hoàng Gia Phát sẽ hỗ trợ xử lý mùi sơn cho bạn một cách tối ưu nhất để bạn có thể dọn vào ở sớm, thậm chí là chỉ trong vòng 24h đồng hồ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp của chúng tôi Tại Đây. Xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!

Có thể bạn quan tâm: Sơn nhà có độc hại hay không?