Sơn nhà như thế nào là đúng cách?

Khi tiến hành sơn nhà ngoài việc xem ngày và lựa chọn màu sơn, bạn còn phải thực hiện sơn theo đúng cách. Sơn nhà đúng cách không chỉ giúp lên màu đẹp mà còn giữ cho sơn luôn bền màu suốt thời gian dài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sơn nhà như thế nào là đúng cách? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo hướng dẫn cách sơn nhà mà công ty Hoàng Gia Phát chúng tôi chia sẻ.
 

Sơn nhà như thế nào là đúng cách?

Hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà đúng cách

Trước khi tiến hành sơn nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: Thời gian lý tưởng đến tiến hành sơn mới cho các công trình xây dựng đó là sau khoảng 1 tháng khi tường được xây trát xong; Bề mặt tường, sàn, trần nhà được sơn màu cần phải sạch sẽ, khô ráo, không bị bám bụi hoặc bong tróc; Độ ẩm của tường không quá 15%. Tiếp theo để sơn nhà lên màu đẹp và không bị phai suốt thời gian dài, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

 Bước 1 sơn Mastic: Tiến hành sơn mastic thành 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 2 tiếng đồng hồ. Sau khi sơn mastic xong, bạn cần quét sạch lớp bụi phấn để tăng độ bám dính cho sơn phủ và ngăn chặn tình trạng bong tróc.

► Bước 2 sơn lót kháng kiềm: Lớp sơn này có tác dụng giúp sơn lên màu nhanh, đẹp và sáng hơn. Khi tiến hành sơn lót, bạn nên lăn sơn trắng từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong đảm bảo cho sơn bao phủ bề mặt tường. Để tạo độ chắc chắn cho bề mặt, bạn nên lăn 2 lớp sơn lót. Lớp thứ 2 được thực hiện khi lớp thứ 1 đã khô.

► Bước 3 sơn màu: Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo sở thích hoặc theo phong thủy để tạo nên nét đẹp ấn tượng, độc đáo cho công trình. Tiến hành lăn sơn này từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài sao cho sơn bao phủ toàn bộ bề mặt tường. Để giúp cho sơn lên màu đẹp và bền, bạn nên sơn thành hai lớp, mỗi lớp cách nhau ít nhất 2 tiếng.

Bước 4 sơn chống thấm: Sơn chống thấm nhằm mục đích ngăn chặn triệt để nguồn gây thấm tránh gặp phải những vấn đề như: nứt, nấm mốc, bong tróc sơn và xuất hiện vết loang lổ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Chắc hẳn bạn đã biết sơn nhà như thế nào là đúng cách? Khi có nhu cầu sơn mới, sơn cũ lại nhà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo cách trên. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên sơn nhà chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ sơn nhà đẹp, nhanh chóng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Các bước sơn nhà đẹp