Sơn nhà không cần sơn lót có được không?

Khi tiến hành sơn nhà, bạn cần phải thực hiện nhiều bước như: làm vệ sinh cho bề mặt tường, trát bả mastic, sơn lót sau đó mới tiến hành sơn phủ màu. Tuy nhiên bạn có một vấn đề thắc mắc đó là liệu sơn nhà không cần sơn lót có được không? Để có được câu trả lời chính xác, bạn hãy cùng công ty xây dựng Hoàng Gia Phát chúng tôi tìm hiểu về sơn lót là gì? Những công dụng của sơn lót.
 

Sơn nhà không cần sơn lót có được không?

Sơn lót là gì? Tác dụng của sơn lót

Nhiều người thường nghĩ khi sơn nhà nếu sử dụng sơn lót sẽ phải tốn nhiều chi phí và đặc biệt là sơn nhà không cần sơn lót cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên nếu không dùng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn. Trong khi đó sơn phủ lại có giá đắt hơn sơn lót. Đặc biệt nếu không sơn lót về lâu về dài, công trình của bạn sẽ gặp phải những vấn đề như: lớp phủ lên màu không đều, dễ bị sự cố kiềm hóa loang lổ. Sơn lót được chế tạo ra với công thức riêng biệt thường sử dụng để hỗ trợ sơn bề mặt. Lớp sơn lót thật sự rất cần thiết đối với cả tường mới và tường cũ mà không hề bị lãng phí. Ngoài ra, sơn lót còn có rất nhiều tác dụng khác như:

Tạo độ kết dính cho lớp sơn phủ: Sơn lót giúp sơn phủ dễ dàng bám dính vào tường.

► Chống kiềm cho mặt tường có vôi, xi măng: Với những bề mặt tường trát vôi vữa sau một thời gian thường bị kiềm hóa và ăn mòn nên dẫn đến tình trạng bong tróc. Lớp sơn lót sẽ chống lại sự kiềm hóa này, bảo vệ cho màu sơn luôn bền đẹp với thời gian.

► Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Một số sản phẩm sơn lót có tác dụng chống thấm sẽ giúp ngăn chặn nguồn gây thấm dột để tường nhà không bị ố vàng loang lổ, nứt,…

► Giúp cho sơn phủ lên màu đẹp, đều và bóng: Bề mặt tường sau khi trát vữa thường có những lỗ nhỏ li ti. Sơn lót sẽ giúp lấp đầy những lỗ nhỏ này vì vậy sẽ giúp cho lớp sơn phủ lên màu đẹp, đều và bóng hơn.

► Ngăn chặn những vết bẩn, rêu mốc: Sơn lót sẽ giúp ngăn chặn những vết bẩn, rêu mốc phát sinh từ bên trong ảnh hưởng đến màu sắc của lớp sơn phủ bên ngoài.

Chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời sơn nhà không sơn lót có được không? Để công trình của mình được sơn màu đẹp thì lớp sơn lót thật sự rất cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thực hiện sơn lót, sơn phủ như thế nào để mang đến sự hoàn hảo nhất cho công trình nhà ở của mình hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được hỗ trợ thi công sơn nhà đẹp, nhanh chóng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm về: Sơn nhà có độc hại không?