Sơn nhà gặp trời mưa thì phải làm sao?

Sau khi thi công hoàn thiện phần thô, các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện,…sẽ được tiến hành sơn màu để tạo nên tính thẩm mỹ. Sơn nhà chỉ lên màu đều, đẹp khi được thi công đúng quy trình kỹ thuật và trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên có không ít người gặp phải trường hợp đang tiến hành thi công sơn nhà thì gặp trời mưa. Vậy sơn nhà gặp trời mưa thì phải làm sao? Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này hãy cùng tham khảo cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Sơn nhà gặp trời mưa thì phải làm sao?

Cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa

Sau khi được thi công, tất cả các sản phẩm sơn nhà đều cần có một thời gian để khô. Chính vì vậy nên với những công trình xây dựng mới hoặc đang được sơn trong mùa mưa hoặc bất chợt gặp trời mưa thì màu sơn sẽ bị rửa trôi hoặc bong tróc. Vậy làm thế nào để xử lý khi sơn nhà gặp trời mưaNếu gặp trời mưa lớn, bạn nên ngừng thi công sơn nhà để không gây lãng phí. Nếu thời tiết mưa dai dẳng, bạn nên sơn nhà theo giải pháp sau:

► Cần tiến hành sơn tường ngoài trời trước và tiến hành thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 - 48 giờ.

► Bật quạt quay đến các bề mặt tường trong nhà để đảm bảo lưu thông không khí.

► Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.

► Cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà.

Ngoài cách xử lý trên đây thì có một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo để công trình của mình không gặp phải mưa lớn khi đang trong quá trình thi công sơn màu:

► Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thi công xây dựng và sơn nhà: Thời điểm thích hợp nhất để thi công xây dựng nhà và sơn nhà là khi thời tiết không bị hanh khô, độ ẩm không quá cao.

Tham khảo thêm: Nên sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

► Sau khi đã lựa chọn được thời điểm thích hợp để tiến hành xây nhà, sơn nhà bạn cần thực hiện theo đúng tiến độ.

► Đo độ ẩm của tường nhà: Khi sơn nhà vào trời mưa, nước mưa thấm vào tường nhà nhiều nên độ ẩm cao. Độ ẩm cao sẽ làm cho sơn không bám dính tốt và lên màu không được đều, đẹp. Vậy nên trước khi sơn nhà, bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm tường để quyết định có nên thi công hay không?

Sau khi tham khảo những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa và làm thế nào để quá trình thi công sơn nhà không gặp phải trời mưa lớn. Ngoài ra để sơn nhà lên màu đều, đẹp và lâu phai dù trời có mưa hay không bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên thi công sơn nhà ở chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Sơn nhà có cần xem ngày hay không?