Sơn nhà có độc hại không?

Sơn nhà là một trong những giải pháp trang trí giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên sơn thường gây ra mùi hôi khó chịu cho công trình khi mới được thi công xong nên rất nhiều người băn khoăn không biết sơn nhà có độc hại không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng công ty Hoàng Gia Phát chúng tôi tìm hiểu để có được cho mình câu trả lời chính xác.
 

Sơn nhà có độc hại không?

Sơn nhà có độc hại với sức khỏe con người hay không?

Sơn nhà cũng như những vật liệu xây dựng khác đều có chứa những thành phần hóa học khác nhau. Chính vì vậy chúng sẽ ảnh hưởng đôi phần đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng này không lớn. Nếu sơn nhà quá độc hại thì chắc chắn chẳng có ai muốn sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau được cung cấp và chỉ có những loại sơn có chứa nhiều chì, thủy ngân thì mới gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Sơn tường chứa nhiều chì, thủy ngân,...có thể gây ra những vấn đề về phổi, mất trí nhớ với thợ sơn và ảnh hưởng đến não làm giảm khả năng tiếp thu và sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy nên bạn hãy lựa chọn những sản phẩm sơn chính hãng, không chứa chì và thủy ngân của các thương hiệu nổi tiếng thì sẽ không phải phải băn khoăn về vấn đề sơn nhà có độc không. Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng của sơn nhà, bạn hãy áp dụng những biện pháp sau:

Những sản phẩm sơn nước thường có ít độc tố và ít phát tán mùi hơn sơn gốc dầu. Vậy nên bạn hãy chọn mua và sử dụng sơn nước hoặc sơn sinh thái không có gốc dầu, không VOCs (chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ sơn) và không mùi.

► Che chắn các đồ dùng nội thất, ổ điện, sàn nhà trước khi thực hiện sơn nhà để tránh bị bắn dính sơn.

► Sau khi sơn nhà xong nên mở cửa để cho mùi sơn bay hơi hết và khoảng 5 - 7 ngày sau mới dọn đến ở.

► Nếu cơ thể dính sơn hãy rửa sạch ngay bằng nước hoặc rượu trắng.

► Xử lý mùi sơn bằng cách đặt sữa tươi hoặc trái dứa chín trong phòng.

Chắc các bạn đã biết sơn nhà có độc hại không sau khi tham khảo những chia sẻ trên và cũng biết cách làm thế nào để hạn chế mức độ ảnh hưởng của sơn nhà với sức khỏe. Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà cho công trình xây dựng của mình, hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp để được cung cấp những sản phẩm sơn chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng hoàn toàn không chứa chất độc hại với sức khỏe và được thi công sơn nhà nhanh chóng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Sơn nhà loại nào tốt nhất hiện nay?