Sơn chống thấm cho mái nhà tôn và mái nhà bê tông như thế nào?

Mái nhà là một trong những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ che chắn và bảo vệ cho không gian nội thất luôn bền đẹp và không bị ảnh hưởng trước những tác động xấu của thời tiết. Tuy nhiên nếu không được thi công và chống thấm đúng kỹ thuật, mái nhà rất dễ bị thấm dột dẫn đến xuất hiện những vết nứt, nấm mốc, loang lổ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Khi thi công chống thấm cho mái nhà, người ta thường sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau trong đó có sơn chống thấm. Hiện nay có hai loại mái nhà phổ biến đó là mái nhà bằng tôn và mái nhà bằng bê tông. Vậy cách sơn chống thấm cho mái nhà bằng tôn và bằng bê tông như thế nào?
 

Sơn chống thấm cho mái nhà tôn và mái nhà bê tông như thế nào?

Sơn chống thấm cho mái nhà bằng tôn như thế nào?

Mái nhà bằng tôn thường bị thấm dột do nguyên nhân các dấu đóng đinh bị rỉ sét hoặc các mối hàn bị hở làm cho nước mưa dễ dàng thấm vào trong. Để có thể sử dụng sơn chống thấm hiệu quả cho mái nhà bằng tôn, bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Sửa lại mái tôn.

► Bước 2: Sử dụng hỗn hợp xi măng, cát và chất phụ gia chống thấm để trét lên vị trí mái tôn bị hở.

► Bước 3: Vít mới những đinh vít bị hở sau đó sử dụng sơn chống thấm quét lên vị trí những đinh vít mới để nâng cao hiệu quả chống thấm.

► Bước 4: Sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn các vùng mới tiến hành chống thấm.

Quy trình sơn chống thấm cho mái nhà bằng bê tông?

Với những mái nhà bằng bê tông, nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị thấm dột là do công tác chống thấm không được tiến hành đúng kỹ thuật. Để khắc phục được tình trạng thấm dột, bạn sẽ tiến hành công tác sơn chống thấm cho mái nhà bằng bê tông theo các bước sau:

► Bước 1: Làm sạch bề mặt và loại bỏ những lớp sơn vữa bị bong tróc.

 Bước 2: Tiến hành trám lại các vết nứt bằng hỗn hợp nước pha xi theo tỉ lệ 5:1.

► Bước 3: Dùng vật liệu chống thấm phủ lên trên bề mặt các vết nứt.

► Bước 4: Dùng hỗn hợp bitum polyme với màng sợi gia cường có tính composit, tạo nên độ ổn định và độ bền cho mái nhà.

► Bước 5: Sử dụng sơn chống thấm quét lên toàn bộ bề mặt bên trong của mái nhà bê tông.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết cách sơn chống thấm cho mái nhà bằng tôn và bằng bê tông như thế nào rồi phải không? Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm cho mái nhà bằng tôn hoặc bê tông, hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được nhận thi công chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm và bí quyết chống thấm nhà ở hiệu quả