Sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?

Sau khi thi công hoàn thiện phần thô, công trình nhà ở của bạn cần được tiến hành sơn màu để nâng cao tính thẩm mỹ. Khi thực hiện công tác sơn nhà, bạn cần tiến hành nhiều bước như: làm vệ sinh tường, trát bả, sơn lót cuối cùng mới sơn phủ. Tuy nhiên trong thực tế có một số công trình nhà ở, sau khi được làm vệ sinh tường sẽ tiến hành sơn lót, sơn phủ luôn và bỏ qua lớp sơn bả. Chính vì vậy nhiều gia chủ rất băn khoăn không biết sơn nhà có nên bả hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng công ty Hoàng Gia Phát chúng tôi tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của tường sơn bả và không sơn bả.
 

Sơn bả tường nhà là gì? Sơn nhà có nên bả không?

Sơn bả tường nhà là gì?

Sơn bả là quá trình thi công lăn sơn kèm theo bả matit được tiến hành trước khi thực hiện các lớp sơn lót và sơn phủ nhằm giúp cho bề mặt tường trở nên bóng, mịn. Công việc sơn bả đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sơn nhà có nên bả không?

Hiện nay bên cạnh những công trình được tiến hành sơn bả cũng có những công trình bỏ qua công đoạn này. Vậy để biết sơn nhà có nên bả hay không bạn hãy cùng tham khảo về những ưu nhược điểm của tường không sơn bả và có sơn bả.

Ưu điểm của tường không sơn bả: Những công trình không sơn bả, lớp sơn phủ sẽ bám chắc và có độ kết dính tốt hơn. Thao tác lăn sơn được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Màu sơn lên đẹp hợp và bền hơn.

► Nhược điểm của tường không sơn bả: bề mặt tường sẽ không phẳng mịn. Tốn nhiều sơn. Tường phải vệ sinh sạch sẽ và đợi khô mới đảm bảo cho sơn bám chắc trên bề mặt. Bề mặt tường dễ bị nứt nếu gặp phải va chạm hàng ngày.

► Ưu điểm của tường bả matit: Tường nhà sẽ mịn, phẳng và đẹp. Tốn ít sơn lót và sơn phủ. Không mất nhiều thời gian để làm vệ sinh cho bề mặt tường.

► Nhược điểm của tường bả matit: Không thể hạn chế được các vấn đề ẩm mốc, thấm nước vào mùa mưa. Nếu tường nhà xuất hiện các vết bong rộp thì sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục, xử lý.

Chắc hẳn bạn đã biết sơn bả là gì và thông qua những ưu, nhược điểm của tường nhà không bả cũng như có bả được chia sẻ trên thì bạn cũng có thể quyết định được sơn nhà có nên bả hay không? Khi có nhu cầu sơn nhà ở, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để công trình của mình được tiến hành các bước sơn nhà ở theo đúng kỹ thuật để luôn bền đẹp với thời gian. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Sơn nhà không cần sơn lót có được không?