Phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả

Chống thấm là một công đoạn quan trọng trong quá trình thi công các công trình nhà ở. Chống thấm giúp ngăn ngừa tình trạng tường, trần hay sàn nhà bị thấm nước, bong tróc sơn, xuất hiện nấm mốc hay những vết ố vàng, loang lổ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết có những phương pháp chống thấm nào và cách xử lý chống thấm đúng quy trình được tiến hành ra sao? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng công ty Hoàng Gia Phát tìm hiểu về những phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả.
 

Phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả
 

Phương pháp và quy trình chống thấm cho nhà ở hiệu quả đúng cách

Tùy thuộc vào thời gian xây dựng công trình mà chúng ta sẽ có các phương pháp chống thấm cho nhà ở riêng biệt. Cụ thể hơn, quy trình tiến hành chống thấm sẽ phụ thuộc vào việc đó là tường nhà mới xây hay tường nhà cũ. Thông thường, quá trình thi công chống thấm sẽ được tiến hành như sau:

Cách chống thấm cho nhà ở mới xây:

Bước 1: Phủ kín tường ngoài trời bằng bột trét tường sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường.

► Bước 2: Phủ một lớp sơn lót sau đó sơn một lớp sơn chống thấm cho toàn bộ bề mặt tường.

 Bước 3: Chống thấm cho trần nhà và toàn bộ bề mặt tường ở các khu vực bằng các loại sơn chống thấm. Trong trường hợp trần nhà mới xây có thể tiếp xúc nhiều với nguồn gây thấm, bạn cần phải phủ một lớp sợi thủy tinh, một lớp keo chống thấm và một lớp xi măng cho phần sàn nhà phía trên.

► Bước 4: Phủ vật liệu chống thấm lên toàn bộ bề mặt của trần, sàn, tường nhà và hoàn thành công việc.

Phương pháp chống thấm cho tường nhà cũ

► Bước 1: Cạo sạch lớp sơn vữa cũ có dấu hiệu bong tróc sau đó làm sạch toàn bộ bề mặt tường.

► Bước 2: Dùng xi măng để trám lại những vết nứt và lỗ hổng lớn trên tường.

 Bước 3: Dùng các vật liệu chống thấm chuyên dụng như: AC02, Sika Seal 107, Kova CT11A, ICI Weathershield,…để chống thấm cho toàn bộ bề mặt tường.

► Bước 4: Sau khi quét khoảng 2 - 3 lớp vật liệu chống thấm, bạn sẽ tiến hành lăn sơn để hoàn thành công việc.

Trên đây là phương pháp và cách xử lý chống thấm nhà ở hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ chống thấm nhà ở. Đội ngũ nhân viên của công ty Hoàng Gia Phát sẽ luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Một số kinh nghiệm chống thấm nhà ở