Những sai lầm cần tránh khi thi công chống thấm

Các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp,…đều được tiến hành chống thấm trong quá trình thi công xây dựng để luôn bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên có những công trình xây dựng mặc dù đã được thi công chống thấm nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã bị thấm dột do mắc phải một số sai lầm. Vậy những sai lầm cần tránh khi thi công chống thấm là gì?
 

Những sai lầm cần tránh khi thi công chống thấm

Những sai lầm thường gặp khi thi công chống thấm cần tránh

Không chống thấm ngoài trời: Hầu hết các công trình xây dựng khi bị thấm dột sẽ xuất hiện những vết ố vàng loang lổ hoặc bong tróc sơn ở tường trong nhà. Tuy nhiên những tác động của môi trường như: nước mưa, khí hậu ẩm, nắng nóng,…đều tác động lên tường nhà ngoài trời trước sau đó mới đi vào trong và gây ra các hiện tượng thấm dột. Chính vì vậy việc chống thấm cho tường nhà ngoài trời trước sau đó mới chống thấm cho tường nhà bên trong rất quan trọng.

► Không chống thấm ngay từ ban đầu: Nhiều người thường muốn tiết kiệm chi phí xây dựng ban đầu nên không tiến hành chống thấm trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên đây lại là thời điểm thích hợp nhất để công tác chống thấm mang lại hiệu quả lâu dài nhất. Nếu không được chống thấm từ ban đầu, các nguồn gây thấm dột sẽ rất dễ xâm nhập và chúng sẽ dễ lan tỏa đến khắp mọi vị trí làm cho tình trạng thấm dột diễn ra ở diện rộng. Lúc này, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí hơn cho công tác chống thấm.

► Chỉ cần xi măng hồ dầu là đủ để chống thấm: Nhiều người thường dùng xi măng hồ dầu trát lên tường để chống thấm. Tuy nhiên thành phần của xi măng có chứa rất nhiều phân tử rỗng nên rất dễ thấm và khuếch tán. Bên cạnh đó khi nhiệt độ thay đổi, vật liệu xi măng rất dễ bị co ngót và có thể bị rạn nứt. Những nguồn gây thấm sẽ theo những vết nứt này mà thâm nhập vào gây ra hiện tượng thấm dột.

Trên đây là một số những sai lầm thường gặp khi thi công chống thấm nhà ở mà bạn cần tránh để công trình của mình luôn bền đẹp với thời gian. Nếu có nhu cầu chống thấm cho các công trình xây dựng của mình, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ chống thấm nhà chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để tiến hành chống thấm cho công trình của bạn nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chống thấm cho nhà ở