Những lưu ý khi sơn nhà

Sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng nhà ở. Tuy nhiên để công trình nhà ở được sơn màu đều, đẹp, lâu phai bạn cần phải có kinh nghiệm và nắm chắc kỹ thuật sơn nhà. Ngoài ra bạn cũng phải lưu ý đến một số vấn đề khác. Vậy những lưu ý khi sơn nhà là gì?
 

Những lưu ý khi sơn nhà

Những điều cần lưu ý khi thi công sơn nhà

Trước khi sơn nhà: Bạn cần chú ý kiểm tra kết cấu bề mặt của tường trước khi bắt tay vào việc sơn nhà. Khi kiểm tra, bạn sẽ xem xét kỹ bề mặt lớp trát và đảm bảo không bị bong rộp, không bị lồi lõm, luôn bằng phẳng và khô ráo. Khi bề mặt tường đạt yêu cầu, bạn cần tiến hành chống thấm cho tường nhà đặc biệt ở những vị trí như chân tường, sê nô trước khi tiến hành sơn màu. Để tăng độ bóng, bạn có thể sơn trước một lớp bả matit sau đó dùng giấy nhám để là phẳng bề mặt. Công tác kiểm tra và chuẩn bị trước khi sơn trên sẽ giúp cho lớp sơn bám chắc vào bề mặt kết cấu và đạt hiệu quả cao nhất về tính thẩm mỹ. Một vấn đề mà bạn cần lưu ý nữa là phải lựa chọn những loại sơn và màu sơn phù hợp.

► Lưu ý trong quá trình sơn nhà: Khi đã chuẩn bị xong bề mặt, bạn cần tiến hành theo sơn nhà đúng cách. Nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ thi công sơn nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số những lưu ý sau để màu sơn lên màu đẹp và hài hòa:

  • Khi sơn nhà nhiều lớp cần đợi cho lớp trước khô mới bắt đầu sơn tiếp lớp tiếp theo.
  • Khi sơn lớp trước, dùng con lăn để vạch thẳng sơn. Lớp sau dùng chổi quét vuông góc với lớp sơn trước.
  • Tiến hành sơn nhà từ trên xuống dưới, từ khu vực khó đến khu vực dễ.
  • Điểm giao nhau giữa tường và trần nhà, nền nhà,…cần dùng chổi sơn để phân cách một khoảng sau đó mới dùng sơn lăn đè lên để tránh lem màu.

► Lưu ý khi hoàn thiện sơn nhà: Trong quá trình sơn, tường nhà của bạn có thể bị vấy bẩn hoặc không đồng nhất về màu sơn. Vậy nên khi hoàn thiện bạn cần kiểm tra, làm vệ sinh và dặm lại những vị trí màu sơn không đồng nhất.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi sơn nhà để công trình của mình có được vẻ đẹp độc đáo, khác biệt. Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà và còn băn khoăn về vấn đề lựa chọn màu sơn cũng như kỹ thuật sơn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát. Đội ngũ thi công sơn nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, làm việc nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà đẹp