Những hư hỏng thường gặp của công trình nhà ở

Nhà ở là công trình được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu về nơi ăn, chốn ở của con người. Bên cạnh đó còn là nơi làm chúng ta cảm thấy thoải mái nhất và muốn trở về sau một ngày học tập, làm việc vất vả. Chính vì vậy, ai cũng muốn xây dựng cho gia đình một công trình nhà ở thật đẹp. Tuy nhiên dù là công trình nhà ở được xây dựng theo kiểu kiến trúc, diện tích và không gian như thế nào thì sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng xuống cấp hoặc vì những nguyên nhân khác mà gặp phải hư hỏng. Hãy cùng công ty Hoàng Gia Phát tìm hiểu về những hư hỏng thường gặp của công trình nhà ở là gì và cách để khắc phục.
 

Những hư hỏng thường gặp của công trình nhà ở

Những hư hỏng thường gặp của công trình nhà ở và cách khắc phục:

Thấm dột mái tôn: Mái tôn thường bị thấm dột bởi các lỗ đinh vít, vị trí nối tôn hoặc do độ dốc không đạt chuẩn.

► Sàn nhà vệ sinh, ban công, sân thượng bị đọng nước, thoát nước chậm. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm cho phần chân tường hoặc trần nhà tiếp giáp bị thấm dột.

► Sơn tường bị phai màu hoặc bong tróc: Nguyên nhân là do sử dụng các sản phẩm sơn kém chất lượng hoặc thi công sơn nhà và tiến hành chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật.

► Xuất hiện các vết nứt tại vị trí tường, trần, cột nhà: Do kết cấu vật liệu xây dựng không đồng nhất hoặc quá trình thi công xây dựng không được tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật.

► Sụt lún nền nhà,nâng nền nhà, nền nhà bị đội lên: Do đất nền yếu hoặc sử dụng những vật liệu xây dựng kém chất lượng để thi công.

► Hệ thống nước sử dụng không tốt, nước yếu, hệ thống nước thoát không ổn gây ra rất nhiều bất tiện, đặc biệt là hiện tượng nước không thể lên tới các tầng trên của nhà cao tầng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do hệ thống cấp nước đi không đúng.

► Trần thạch cao bị gãy, nứt, võng: Do cách thi công không đúng quy trình kỹ thuật và khoảng cách giữa các khung xương không đạt tiêu chuẩn.

► Nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi: Nguyên nhân là do hệ thống thoát nước không được thi công đúng cách.

Trên đây là những hư hỏng thường gặp của công trình nhà ở. Để khắc phục được những vấn đề này, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên thi công, kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, làm việc nhiệt tình, mọi hư hỏng mà công trình nhà ở của bạn gặp phải sẽ được khắc phục, xử lý nhanh chóng, hiệu quả, an toàn với chi phí hợp lý. Xin cảm ơn!

 Có thể bạn quan tâm: Những lý do nên chống thấm cho mọi công trình nhà ở