Những bí quyết và kinh nghiệm chống thấm nhà ở

Chống thấm nhà ở giúp ngăn chặn những vấn đề như: nấm mốc, bong tróc sơn vữa, xuất hiện những vết ố vàng loang lổ trên bề mặt tường, trần nhà,…do bị thấm nước. Tuy nhiên công việc chống thấm không hề đơn giản. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc chống thấm không đúng kỹ thuật thì chỉ cần một vết nứt nhỏ hay một chút nước đọng cũng sẽ gây ra những vấn đề làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Chính vì vậy nên công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết và kinh nghiệm chống thấm cho nhà ở hiệu quả.
 

Những bí quyết và kinh nghiệm chống thấm nhà ở

Bí quyết chống thấm cho nhà ở hiệu quả:

Đa số những vật liệu dùng để thi công xây dựng nhà ở đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và trong thành phần cấu trúc nên rất dễ bị thấm nước nếu gặp trời mưa hoặc độ ẩm trong không khí quá cao. Vậy nên bạn cần phải có những biện pháp che chắn để bảo vệ cho bề mặt tường không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. 

► Khi thi công mái cần tạo độ dốc nhỏ để nước dễ dàng trôi đi và không đọng lại. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước.

► Tuyệt đối không để xảy ra sai sót khi thi công hệ thống đường ống thoát nước vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ gây ra tình trạng thấm dột khó lường.
 

Kinh nghiệm chống thấm cho nhà ở hiệu quả:

► Công tác chống thấm phải được thực hiện cẩn thận ngay từ đầu: Nếu công tác chống thấm được thực hiện cẩn thận ngay từ đầu sẽ mang đến nhiều tác dụng như: chống thấm, chống nóng, chống ồn và chống rạn nứt hiệu quả. Ngược lại nếu không được chống thấm đúng kỹ thuật, công trình của bạn sẽ bị thấm dột sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục được tình trạng thấm dột là việc không hề đơn giản.

► Sử dụng hóa chất chống thấm phù hợp: Hiện nay trên thị trường có hai dạng vật liệu chống thấm chính đó là dạng bột và dạng nước. Tùy từng vị trí chống thấm mà bạn sẽ lựa chọn những vật liệu phù hợp. Tuy nhiên bạn cần phải quan tâm đến vấn đề chất lượng của các vật liệu chống thấm.

► Không nên chờ thấm rồi mới chống: Nhiều người thường chủ quan không tiến hành chống thấm trong quá trình thi công xây dựng nhà ở vì sợ tốn kém. Tuy nhiên chống thấm chỉ đạt hiệu quả cao khi bê tông chưa khô hẳn. Những lúc này vật liệu chống thấm sẽ dễ dàng ăn sâu vào vào các vật liệu xây dựng.

 Thi công chống thấm đảm bảo những nguyên tắc: Tiến hành chống thấm ở tất cả những nơi có nguồn nước chảy vào bằng phương pháp chống thấm thuận và ngược; Chống thấm phải được tiến hành bằng nhiều giải pháp liên tiếp nhau không chỉ được chống thấm 01 lần là xong; Đầm chặt bê tông nâng cao khả năng chống thấm nước.

Trên đây là những bí quyết và kinh nghiệm chống thấm nhà ở hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra khi có nhu cầu chống thấm cho nhà ở, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tiến hành công tác thi công chống thấm nhà ở theo đúng quy trình kỹ thuật nhanh chóng, mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Các phương pháp chống thấm cho nhà ở hiệu quả