Nên sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

Sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng góp phần tạo nên nét đẹp độc đáo cho mỗi một công trình xây dựng. Màu sơn của một công trình có bền và đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật cũng như thời điểm sơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng công ty dịch vụ xây dựng Hoàng Gia Phát chúng tôi tìm hiểu thêm để biết rõ hơn.
 

Nên sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?
 

Sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ thời điểm nào để thực hiện sơn màu công trình xây dựng của mình. Tuy nhiên để công việc sơn nhà được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp nhất. Thông thường một năm sẽ có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Vậy bạn nên sơn nhà vào mùa nào?

Thi công sơn nhà vào mùa hanh khô: Vào mùa khô độ ẩm trên tường thường không cao nên sơn rất dễ bám dính vào bề mặt tường. Chính vì lý do này nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi thi công sơn nhà vào mùa hanh khô. Tuy nhiên bạn cần lưu ý: Trước khi tiến hành sơn lót hoặc sơn màu, bạn nên sơn nước cho tường để hạn chế việc tường hút ẩm nhanh khiến cho mạch sơn bị rạn nứt dẫn đến bong tróc sau này. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể pha loãng sơn với nước để lăn lên tường.

► Thi công sơn nhà vào mùa mưa: Nếu lựa chọn sơn nhà vào mùa mưa, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: phải mất nhiều thời gian để tiến hành thi công, màu sơn có thể bị rửa trôi nếu vừa lăn lên mà gặp phải mưa lớn,….Tuy nhiên khi sơn nhà vào mùa mưa vì tường có độ ẩm khá cao nên không cần phải lăn nước hoặc pha loãng sơn. Bên cạnh đó độ ẩm tường cao sẽ giúp cho màu sơn trên tường bám chắc hơn.

Có thể bạn quan tâm: Sơn nhà có cần phải xem ngày tốt hay không?

Như vậy việc sơn nhà vào mùa nào, hanh khô hay mùa mưa thì cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, chắc hẳn bạn đã biết nên lựa chọn sơn tường nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất theo nhu cầu của mình. Nếu bạn có nhu cầu cần sơn nhà mới hay sơn lại nhà cũ nhưng không biết nên sơn vào thời điểm nào hoặc gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với công ty xây dựng Hoàng Gia Phát chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn và thợ sơn chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!