Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp

Mỗi một công trình xây dựng sau khi thi công hoàn thiện phần thô đều được sơn màu để tạo nên nét đẹp độc đáo, khác biệt. Bên cạnh đó sau một thời gian sử dụng, màu sơn của các công trình xây dựng có thể bị trôi, phai hoặc bong tróc do nhiều nguyên nhân khác nhau và cần được sơn lại. Có thể thấy sơn nhà là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của tất cả các công trình xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơn nhà sao cho đẹp. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng tham khảo hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà sao cho đẹp

Hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà đẹp

Sơn nhà sao cho đẹp là vấn đề được không ít các chủ công trình xây dựng quan tâm. Một công trình sau khi được thi công sơn nhà có đẹp hay không phụ thuộc vào: màu sơn, loại sơn và kỹ thuật sơn.

Màu sơn: Bạn có thể chọn màu sơn theo sở thích hoặc theo phong thủy nhưng cần lưu ý là phải chọn màu cho cả tường trong nhà và tường ngoài trời. Để lựa chọn được màu sơn đẹp cho công trình của mình, bạn có thể tham khảo bảng màu sơn đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay Tại Đây.

Loại sơn: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn nhà đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp. Tuy nhiên không phải loại sơn nào cũng lên màu đẹp và lâu phai. Một số loại sơn vừa rẻ, vừa tốt mà bạn có thể lựa chọn hiện nay đó là: Sơn Dulux, Jotun, My Color, Nippon, Kova (Tham khảo thêm các loại sơn đẹp và tốt nhất hiện nay).

Kỹ thuật sơn nhà: Sau khi lựa chọn được loại sơn tốt và có màu đẹp, bạn sẽ tiến hành sơn nhà theo quy trình kỹ thuật sau: 

Bước 1: Dù là nhà mới hay nhà cũ, bạn cũng cần phải xử lý bề mặt tường trước khi quét sơn. Với nhà mới, bạn sẽ dùng giấy nhám để đánh bay bụi và những vết bẩn cứng đầu. Với nhà cũ bạn sẽ phải cạo lớp sơn cũ đi sau đó vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ.

► Bước 2: Làm phẳng bề mặt tường bằng cách trét bột bã. Bột bã trét này có tác dụng lấp đầy những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt cát trộn xi măng giúp tiết kiệm sơn.

► Bước 3: Sử dụng sơn lót tường chuyên dụng giúp chống kiềm, chống thẩm thấu và chống thấm dột.

► Bước 4: Sơn phủ cho công trình.

Một số lưu ý để sơn nhà đẹp:

► Để sơn lên màu đẹp, bạn cần tiến hành sơn nhà với điều kiện: Nhiệt độ môi trường nhỏ hơn 50 độ, nhiệt độ bề mặt và độ ẩm không khí nhỏ hơn 80 độ, không có mưa và gió lớn.

► Kiểm tra kỹ về tên, chủng loại, màu sắc và đặc tính của sơn.

► Kiểm tra bề mặt tường trước khi sơn.

► Pha trộn sơn với tỉ lệ thích hợp.

► Sau khi thi công xong, kiểm tra lại bề mặt hoàn thiện.

Với những hướng dẫn kỹ thuật cách sơn nhà đẹp trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm sao để công trình của mình được sơn màu đẹp và bền màu trong thời gian dài. Nếu có nhu cầu sơn nhà nhưng còn gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thi công bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát. Đội ngũ nhân viên thi công sơn nhà đẹp chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm và bí quyết sơn nhà đẹp