Giải pháp chống thấm cho nhà ở vào mùa mưa

Hầu hết các công trình như: nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,…thường được tiến hành thi công chống thấm trong quá trình xây dựng để tránh gặp phải những vấn đề như: tường bị nứt, ố vàng loang lổ, nấm mốc,…sau khi đưa vào sử dụng do bị thấm dột. Đặc biệt những khi mùa mưa đến, do nước mưa nhiều cùng độ ẩm không khí cao nên các công trình dễ bị thấm dột hơn. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn một số giải pháp chống thấm cho nhà ở hiệu quả vào mùa mưa.
 

Giải pháp chống thấm cho nhà ở vào mùa mưa

Giải pháp chống thấm cho nhà ở hiệu quả vào mùa mưa

Vào mùa mưa, các công trình xây dựng thường bị thấm dột do nước mưa, độ ẩm không khí thấm qua các vị trí như: ống thoát nước, hộp kỹ thuật, góc tường, các vết nứt trên tường hay trần nhà,… Ngoài ra, công trình xây dựng dễ bị thấm dột hơn khi mùa mưa đến có thể là do khi thi công chống thấm không tiến hành theo đúng quy trình kỹ thuật hoặc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng. Để công trình của mình luôn bền đẹp sau khi mùa mưa kết thúc, hãy tham khảo một số giải pháp chống thấm sau:

► Đối với sân thượng: Dùng màng khò nóng chống thấm dán lên chân tường 15 – 20 cm.

► Đối với những vị trí như ống thoát nước, hộp kỹ thuật: Dùng vữa chống thấm trát lại bề mặt.

► Đối với tường nhà: Sử dụng màng chống thấm sán hai bên tường và kết hợp với vữa chống thấm đàn hồi không rạn nứt.

► Đối với ống xuyên sàn: Trát hỗn hợp xi măng lên bề mặt và ống xuyên sàn thành 2 lớp, mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.

► Với những công trình bị dột mái tôn, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số biện pháp chống thấm mái tôn hiệu quả Tại Đây

► Ngoài ra để phòng ngừa tình trạng thấm dột, bạn hãy trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm, độ dày tối thiểu 1cm, hay sử dụng cao su lỏng hoặc sơn xi-măng trước khi mùa mưa đến.

Trên đây là những giải pháp chống thấm cho nhà ở vào mùa mưa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần được hỗ trợ, tư vấn kỹ hơn về các giải pháp chống thấm hay có nhu cầu thi công chống thấm cho công trình nhà ở trước khi mùa mưa đến, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát - đơn vị chống thấm uy tín để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách chống thấm cho tường nhà ẩm