Cách xử lý sơn nhà dính vào quần áo

Sơn nhà dính vào quần áo là vấn đề mà thợ thi công sơn nhà thường gặp. Không chỉ có thợ sơn nhà, mà rất nhiều người dùng vô tình để quần áo chạm phải sơn chưa khô nên bị dính bẩn. Sơn nhà khi dính vào quần áo sẽ rất khó để giặt sạch nếu không biết cách. Chính vì vậy trong bài viết này, công ty xây dựng Hoàng Gia Phát chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách xử lý sơn nhà dính vào quần áo hiệu quả.
 

Cách xử lý sơn nhà dính vào quần áo

Cách xử lý sơn nhà dính vào quần áo đơn giản, hiệu quả

Không ít người đã phải vứt đi những chiếc quần áo bị dính sơn nhà vì không thể giặt sạch chúng. Tuy nhiên vết sơn nhà bị dính vào quần áo có thể biến mất hoàn toàn nếu bạn biết cách xử lý. Để vết sơn dính trên quần áo được làm sạch hoàn toàn thì bạn cần phải xử lý càng sớm càng tốt. Với những loại sơn khác nhau, bạn sẽ có cách xử lý khác nhau cụ thể như sau:

Xử lý sơn nhà dạng nước dính vào quần áo: Sơn nước là loại sơn thường được sử dụng để thi công phần trần và tường nhà. Loại sơn này có dung môi thành phần là nước nên bạn chỉ cần dùng nước là có thể hòa tan chúng. Đặc biệt khi bạn dùng nước nóng, thành phần cấu trúc của sơn sẽ bị phá vỡ nên có thể dễ dàng loại bỏ khỏi quần áo. Khi quần áo của bạn bị dính sơn nước, hãy xử lý theo cách sau:

  • Bước 1: Cởi ngay quần áo bị dính sơn và ngâm vào nước nóng.
  • Bước 2: Ngâm khoảng 1 tiếng sau đó sử dụng xà phòng để đánh sạch.
  • Bước 3: Xả lại bằng nước sạch rồi phơi khô.

► Xử lý sơn nhà dạng dầu dính vào quần áo: Sơn nhà dạng dầu là loại sơn thường được sử dụng để sơn lên bề mặt gỗ và kim loại. Chính vì vậy nên độ bám dính của loại sơn này rất cao nên chẳng may chúng dính vào quần áo, bạn sẽ rất khó để tẩy sạch. Dung môi thành phần chính của sơn dầu thường là hữu cơ nên để hòa tan loại sơn này, bạn có thể sử dụng axeton hoặc xăng. Cách xử lý sơn nhà gốc dầu dính vào quần áo như sau:

  • Bước 1: Thay quần áo và cho vào dung môi, xăng hoặc axeton.
  • Bước 2: Vò ngay quần áo đặc biệt là vị trí bị dính sơn.
  • Bước 3: Khi vết sơn mờ đi, tiếp tục cho quần áo vào xà phòng và giặt sạch.
  • Bước 4: Xả lại bằng nước và phơi khô.

Trên đây là cách xử lý sơn nhà dính vào quần áo đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải. Để hạn chế tình trạng sơn nhà dính vào quần áo, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát chúng tôi để được đội ngũ thi công sơn nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ sơn nhà đẹp, nhanh chóng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Sơn nhà sau bao lâu thì ở được? Cách xử lý mùi sơn nhà nhanh chóng