Cách phối màu sơn trần nhà phòng khách đẹp

Phòng khách là không gian mà bạn thường sử dụng để tiếp đón bạn bè, họ hàng, người thân,…đến thăm nhà? Để thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của mình nhiều gia chủ đã rất chú trọng đến vấn đề lựa chọn màu sơn cho phòng khách. Khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách, bạn cần phải chú ý đến tất cả các vị trí như: tường, trần, sàn và các đồ dùng nội thất để tạo nên một thể thống nhất. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn cách phối màu sơn trần nhà phòng khách đẹp.
 

Cách phối màu sơn trần nhà phòng khách đẹp

Cách lựa chọn và phối màu sơn trần nhà phòng khách đẹp

Có lẽ màu trắng là màu sơn được nhiều gia chủ lựa chọn nhất để sơn cho trần nhà cũng như tường phòng khách của mình. Màu trắng giúp cho không gian trở nên sang trọng, hiện đại, thoáng mát và rộng rãi. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng duy nhất một gam màu sơn trắng, sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy phòng khách của mình thật nhàm chán. Vậy để tạo nên không gian phòng khách đẹp, độc đáo bạn hãy tham khảo và lựa chọn phối màu sơn trần nhà phòng khách theo những cách sau:

Chọn màu sơn cho trần nhà phòng khách trùng với tông màu sơn tường: Khi bạn lựa chọn màu sơn trần nhà phòng khách trùng với màu sơn tường sẽ giúp che bớt những điểm thô của các góc cạnh đồng thời làm nổi bật những phụ kiện và đồ dùng nội thất. Ngoài ra, khi bạn phối màu sơn trần nhà phòng khách theo cách này sẽ giúp cho không gian được mở rộng ra đồng thời tạo cảm giác trần nhà trông thấp hơn mang đến cảm giác gần gũi, ấm áp.

► Chọn màu sơn trần nhà phòng khách tương phản với màu sơn tường: Cách phối này sẽ giúp bạn tạo nên nét độc đáo và cá tính cho không gian phòng khách của mình. Bạn có thể sử dụng những tông màu chủ đạo như: xám, ghi, be,…để sơn cho tường sau đó dùng những gam màu trầm tối để sơn cho trần nhà. Khi sử dụng những gam màu tối cho trần nhà, bạn nên phải một lớp sơn bóng đi để tạo hiệu ứng cho căn phòng đồng thời không tạo cảm giác trần nhà bị thấp đi.

► Chọn màu sơn trần nhà theo phong thủy: Ngoài những cách phối màu trên, bạn có thể lựa chọn màu sơn cho trần nhà phòng khách theo phong thủy. Lựa chọn được màu sơn trần nhà phòng khách phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trên con đường công danh sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình.

Trên đây là một số cách phối màu sơn trần nhà phòng khách đẹp mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với những công ty chuyên nhận sơn nhà đẹp để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn và phối màu sơn đồng thời được hỗ trợ thi công sơn nhà đẹp, nhanh chóng với giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm: Những màu sơn đẹp cho nhà vệ sinh