Cách chống thấm vách tầng hầm

Tầng hầm là một trong những hạng mục mà hầu hết các công trình xây dựng đô thị hiện nay đều có. Tầng hầm được bố trí xây dựng dưới tầng trệt hoặc nằm sâu trong lòng đất để sử dụng làm bãi đậu xe, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phân phối điện, truyền hình cáp,….Chính vì được xây dựng ở những vị trí đặc biệt như vậy nên tầng cũng là một trong những hạng mục cần thiết phải được chống thấm để luôn bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả.
 

Cách chống thấm vách tầng hầm

Cách chống thấm vách tầng hầm nhanh chóng, hiệu quả

Để vách tầng hầm được chống thấm hiệu quả, bạn cần lựa chọn, sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp. Vật liệu thường được sử dụng để chống thấm cho vách tầng hầm là Vinkem Simon Pene Seal cùng Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika top Seal 107. Sau khi lựa chọn được vật liệu phù hợp, yếu tố quan trọng nhất để vách tầng hầm được chống thấm hiệu quả đó là cách thực hiện. Bạn có thể tham khảo các bước chống thấm vách tầng hầm sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm. Vệ sinh bề mặt vách tầng hầm để loại bỏ những bụi bẩn, tạp chất và mảng bám cứng đầu. Tiếp đó xử lý, khắc phục những khuyết tật và lỗ rỗng trên bề mặt bê tông đảm bảo cho vách tầng hầm luôn bằng phẳng.

► Bước 2: Tạo ẩm cho toàn bộ bề mặt vách tầng hầm bằng nước.

► Bước 3: Tiến hành chống thấm cho tầng hầm theo các bước:

  • Trộn vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal với nước sạch theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.
  • Dùng cọ lăn để phủ vật liệu chống thấm lên bề mặt thành nhiều lớp. Lớp thứ nhất quét với mật độ 0,75kg/m2. Lớp thứ 2 quét vuông góc với lớp thứ nhất với mật độ 0,75kg/m2. Mỗi lớp sơn sẽ cách nhau 02 - 04 tiếng.
  • Sau 2 ngày quét vật liệu chống thấm Vinkem Simon Pene Seal, tiến hành sơn 2 lớp chống thấm siêu đàn hồi Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika Top Seal 107 định lượng 1,2kg/m2 .
  • Ngoài ra để đảm bảo cho tuổi thọ chống thấm, bạn có thể sử dụng hóa chất chống thấm Vinkem R5540 hoặc Sika latex để trộn với xi măng theo tỉ lệ 3:1 để trát lên bề mặt vách với độ dày khoảng 1 cm.

Trên đây là cách chống thấm vách tầng hầm mà bạn có thể tham khảo để tự mình thực hiện. Tuy nhiên nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thi công, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát - đơn vị chuyên nhận làm chống thấm chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM và miền Nam trong suốt nhiều năm qua để được phục vụ mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Phương pháp và cách chống thấm cho nhà ở hiệu quả