Cách chống thấm lỗ thoát xuyên sàn

Lỗ thoát xuyên sàn hay còn được gọi là cổ ống thường được thiết kế ở những công trình phụ như: nhà tắm, nhà vệ sinh. Chính vì vậy mà bộ phận này thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ thấm dột. Để đảm bảo cho sự bền vững của công trình nhà vệ sinh, nhà tắm thì công việc chống thấm cho lỗ thoát xuyên sàn là thật sự cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chống thấm lỗ thoát xuyên sàn sao cho hiệu quả.
 

Cách chống thấm lỗ thoát xuyên sàn

Hướng dẫn cách chống thấm lỗ thoát xuyên sàn hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm cho lỗ thoát xuyên sàn, bạn cần chuẩn bị cho bề mặt bê tông xung quanh vị trí ống. Thao tác chuẩn bị này bạn sẽ thực hiện những công việc sau: tháo gỡ, di dời những chướng ngại vật như ván khuôn, sắt thép, xà bần; định vị, lắp đặt hoàn tất hộp kỹ thuật và các đường ống thoát nước bằng cách trám vữa bê tông; xây trát tường bao đối với các hộp số kỹ thuật với chiều cao đảm bảo hiệu quả gia cố chống thấm 30cm. Sau khi chuẩn bị xong bề mặt bê tông, bạn sẽ tiến hành chống thấm cho lỗ thoát xuyên sàn theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng khoan đục loại bỏ những chỗ bê tông dư thừa và đục rãnh bao quanh cổ ống xuyên sàn cũng như hộp số kỹ thuật.

► Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ vụn bê tông và bụi trên bề mặt sàn sau khi đục rảnh.

► Bước 3: Sử dụng thanh cao su trương nở để quấn quanh cổ ống thoát nước và các vị trí nối ống.

► Bước 4: Chuẩn bị hồ dầu xi măng + Sika Latex để quét lên khu vực bê tông đã được đục rãnh trước đó.

► Bước 5: Đổ vữa co ngót để trám kín các đường rãnh và lỗ đã đục.

► Bước 6: Sử dụng thêm các sản phẩm trám khe khác như: Sikaflex Construction AP, Sikaflex Pro-3WF, Sikaflex Construction J nếu cần.

Một số lưu ý khi thi công chống thấm lỗ thoát xuyên sàn

► Để công việc chống thấm lỗ thoát xuyên sàn đạt hiệu quả cao nhất thì công việc vệ sinh bề mặt sạch sẽ là yêu cầu tối cần thiết.

► Sử dụng các vật liệu chống thấm đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

► Sau khi thi công xong lỗ thoát xuyên sàn, cần kiểm tra lại các khu vực xung quanh để kịp thời phát hiện và trám lại các vết rạn nứt trên bề mặt.

Trên đây là cách chống thấm lỗ thoát xuyên sàn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải khó khăn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận làm chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chống thấm cho đường ống