Cách chống thấm khe nứt giữa 2 nhà

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình thi công xây dựng các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,…và được thực hiện ở nhiều hạng mục khác nhau như: trần nhà, tường, sàn nhà, bể nước ngầm,….Chống thấm giúp bảo vệ công trình khỏi những tác nhân gây thấm, tránh gặp phải những vấn đề như: nứt tường, bong tróc sơn, nấm mốc, ố vàng loang lổ,…để luôn bền đẹp với thời gian. Hiện nay diện tích đất thổ cư ngày càng trở nên chật hẹp đặc biệt là ở những thành phố lớn nên các công trình nhà ở thường được xây san sát nhau. Điều này khiến cho công tác chống thấm tường nhà ngoài trời trở nên vô cùng khó khăn và đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẻ đến các bạn cách chống thấm khe nứt giữa 2 nhà nhanh chóng, hiệu quả.
 

Cách chống thấm khe nứt giữa 2 nhà

Hướng dẫn cách chống thấm khe nứt giữa 2 nhà hiệu quả

Khe tiếp giáp giữa tường của hai công trình thi công xây dựng sát nhau thường bị thấm dột do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Chất lượng thi công móng không đảm bảo chất lượng nên sau một thời gian sẽ bị sụt lún, gây ra các đường nứt rãnh tường. Các đường nứt này khi gặp mưa lớn sẽ rất dễ bị thấm dột; Vật liệu xây dựng kém nên dễ bị co ngót, dãn nở trước sự thay đổi đột ngột của thời tiết làm xuất hiện các vết nứt và gây ứ đọng; Vì thi công quá sát nhau nên không được tô trát kỹ lưỡng bên ngoài dẫn đến tình trạng dễ bị thấm dột. Để ngăn chặn tình trạng này, công tác chống thấm khe tiếp giáp giữa hai tường nhà sát nhau thật sự cần thiết. Tuy nhiên để khe tiếp giáp được chống thấm hiệu quả không phải là việc dễ dàng. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo và áp dụng chống thấm khe nứt giữa 2 nhà theo quy trình sau:

Bước 1: Đục phẳng lớp tường vị trí thấm sâu vào khoảng 5cm.

► Bước 2: Tưới nước vệ sinh sạch vị trí đục ra, sau đó quét 1 lớp hồ dầu lên vị trí đục.

► Bước 3: Trát 1 lớp vữa 2cm mác 75, tỷ lệ nước và sika latex 50+50 trộn vào lớp vữa trát.

► Bước 4: Chờ lớp vữa trát khô dùng sikaproof membrane quét 3 lớp lên vị trí trát + 1 lớp sika latex đè lên lớp sikaproof membrane.

► Bước 5: Chờ lớp sika khô hẳn, trát lại phẳng bằng mặt tường cũ vị trí chống thấm bằng vữa xi măng mác 75 là xong. tỷ lệ nước và sika latex 50+50 trộn vào lớp vữa trát.

Trên đây là cách chống thấm khe nứt giữa 2 nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải khó khăn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát chúng tôi và sử dụng dịch vụ chống thấm nhà ở. Đội ngũ thi công chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp cho khe tiếp giáp giữa 2 nhà được chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Cách chống thấm cho tường nhà không trát