Cách chống thấm đường ống

Điện và nước là những thứ không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Chính vì vậy mà tất cả các công trình nhà ở, công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, trường học, bệnh viện,…đều được lắp đặt hệ thống điện nước trong quá trình thi công xây dựng. Để dẫn nước từ nguồn đến những nơi cần thiết, bạn cần lắp đặt các đường ống dẫn nước nổi trên sàn và âm sàn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, đường ống nước có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị rò rỉ nước dẫn đến thấm dột trên tường, trần hoặc sàn nhà. Vậy nên khi lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước, bạn cần tiến hành chống thấm cho chúng. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn cách chống thấm đường ống hiệu quả.
 

Cách chống thấm đường ống

Hướng dẫn cách chống thấm đường ống hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm cho đường ống, đặc biệt là đường ống âm sàn bạn cần tháo dỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật như: ván khuôn, gỗ, sắt thép, nước đọng đồng thời định vị và lắp đặt hoàn tất đường ống, hộp số kỹ thuật bằng cách trám vữa hoặc bê tông. Với những trường hợp đường ống đã được định vị thì trước khi tiến hành chống thấm, bạn nên dùng máy khoan để đục bỏ những chỗ bê tông thừa và tạo rãnh xung quanh. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành chống thấm cho đường ống theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng các dụng cụ dọn dẹp vệ sinh hoặc các loại máy móc, hóa chất chuyên dụng để làm sạch ống và khu vực xung quanh đường ống.

► Bước 2: Sử dụng dầu hồ Latex + Xi măng để quét quanh khu vực rãnh ống và bề mặt bê tông.

► Bước 3: Dùng thanh cao su trương nở để quấn quanh các điểm nối ống.

► Bước 4: Dùng vữa grout hoặc Sikaflex Construction AP, Sikaflex Pro-3WF, Sikaflex Construction J để trám kín rãnh.

► Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu.

Một số lưu ý khi tiến hành chống thấm cho đường ống

► Làm sạch bề mặt đường ống và khu vực xung quanh là yêu cầu cần thiết trước khi tiến hành chống thấm.

► Sử dụng các vật liệu đúng quy cách để đạt hiệu quả cao nhất.

► Tiến hành bảo dưỡng khu vực đổ vữa để tạo độ chắc chắn, hạn chế tình trạng rạn nứt sau thi công.

Trên đây là cách chống thấm đường ống đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải những vấn đề khó khăn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhận thi công chống thấm đường ống nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Cách chống thấm cho đáy tầng hầm