Cách chống thấm cho tường không trát

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình thi công các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, khách sạn,….Công tác chống thấm giúp tường nhà không gặp phải những hiện tượng như: bong tróc, nứt, ố vàng loang lổ,…do thấm dột. Hiện nay diện tích đất thổ cư ngày càng trở nên chật hẹp, các công trình này được xây dựng san sát nhau. Chính vì vậy mà không ít công trình không thể thực hiện trát vữa mặt ngoài. Cùng với đó, công tác chống thấm cũng trở nên khó thực hiện hơn. Để giúp công trình của bạn luôn bền đẹp, công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ cách chống thấm cho tường nhà không trát đơn giản, hiệu quả.
 

Cách chống thấm cho tường nhà không trát

Cách chống thấm cho tường nhà không trát đơn giản, hiệu quả

Chống thấm được chia thành hai loại, chống thấm thuận và chống thấm ngược. So với chống thấm thuận, chống thấm ngược mang lại hiệu quả thấp, chi phí lại cao. Tuy nhiên với những trường hợp tường nhà không trát, bắt buộc bạn phải sử dụng phương pháp chống thấm ngược. Khi tiến hành chống thấm cho tường không trát, bạn sẽ sử dụng vật liệu Water seal và vữa xi măng tinh thể thẩm thấu tốt. Tùy vào loại tường mới hoặc cũ, bạn sẽ tiến hành chống thấm như sau:

► Chống thấm cho tường nhà không trát cũ:

  • Bước 1: Xử lý bề mặt tường: Tưới ẩm tường để dễ dàng cạo sạch lớp sơn bả bên ngoài sau đó vệ sinh sạch sẽ và trát phẳng lại.
  • Bước 2: Trộn vữa xi măng với nước theo tỉ lệ chuẩn sau đó dùng chổi quét phủ  2 lớp lên bề mặt tường.
  • Bước 3: Đợi lớp vữa khô lại, sử dụng dung dịch chống thấm Water Seal phun lên thành 2 lớp trên toàn bộ bề mặt tường. Mỗi lớp phun cách nhau 5 phút.
  • Bước 4: Đợi cho lớp vật liệu chống thấm khô lại, tiến hành sơn phủ và hoàn thành nghiệm thu.

Chống thấm cho tường nhà không trát mới thi công: Với trường hợp này, bạn sẽ không phải mất thời gian để xử lý lớp sơn bả bên ngoài mà chỉ cần trực tiếp tiến hành các bước trát vữa, phun water Seal tương tự như tường nhà cũ.

Trên đây là cách chống thấm tường nhà không trát mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp phải khó khăn hãy liên hệ với công ty dịch vụ chống thấm uy tín Hoàng Gia Phát chúng tôi để được đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp hỗ trợ giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách chống thấm hiệu quả cho tường nhà mới xây