Cách chống thấm cho sân thượng

Vì diện tích đất thổ cư ngày càng trở nên chật hẹp nên các công trình nhà ở, chung cư, công ty, doanh nghiệp hiện nay đều được xây dựng thêm sân thượng. Không gian sân thượng này có thể được tận dụng để làm rất nhiều việc như: kinh doanh, tập thể dục, trồng rau, phơi đồ,….Tuy nhiên đây cũng là vị trí rất dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn gây thấm dẫn đến các vấn đề như: vết rạn trên trần nhà, trần bị ngả màu, đọng nước, ố vàng loang lổ,….Để khắc phục những vấn đề này, bạn chỉ cần tiến hành chống thấm cho sân thượng trong quá trình thi công xây dựng. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chống thấm cho sân thượng hiệu quả.
 

cách chống thấm cho sân thượng

Hướng dẫn cách chống thấm cho sân thượng hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm cho sân thượng, bạn cần chuẩn bị bề mặt. Bề mặt sân thượng phải được vệ sinh thật sạch, không có bụi bẩn, dầu mỡ hay các chất bẩn khác đồng thời phải cứng và chắc chắn. Với những sân thượng cũ, bạn cần kiểm tra và xử lý những lỗ rỗng, tổ ong trên bề mặt bằng vữa chống thấm. Sau khi chuẩn bị xong bề mặt, bạn sẽ tiến hành chống thấm cho sân thượng bằng nhiều cách như sau:

Cách 1: Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

Bước 1: Pha Sikaproof Membrane với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó dùng cọ quét lót lên bề mặt hoặc phun trực tiếp.

► Bước 2: Khi lớp lót chống thấm khô, bạn sẽ tiến hành sơn Sikaproof Membrane dày không pha loãng với mật độ tiêu thụ khoảng 0.6 kg/m2.

► Bước 3: Sơn hai đến 3 lớp Sikaproof Membrane không pha loãng với mật độ 0.6 kg/m2. Mỗi lớp cách nhau khoảng 2 giờ.

► Bước 4: Sử dụng vữa chống thấm Sika Latex để thi công lên trên cùng sau khi các lớp Sikaproof Membrane khô hoàn toàn.

► Bước 5: Dùng bay thép để làm phẳng bề mặt sân thượng sau khi trát vữa chống thấm và đợi khô.

Cách 2: Chống thấm sân thượng bằng khò nóng

► Bước 1: Dùng vật liệu Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc bitum tương tự để quét lên bề mặt sân thượng với lượng 1L cho 6 - 8 m2.

► Bước 2: Dùng thiết bị khò để đốt nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng chống thấm.

► Bước 3: Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng được khò.

► Bước 4: Gia cố thêm lớp vật liệu chống thấm tại các khu vực có mạch ngừng bê tông và khe xây dựng.

► Bước 5: Kiểm tra, hoàn thiện công việc.

Trên đây là cách chống thấm sân thượng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ chống thấm. Đội ngũ nhân viên thi công chống thấm chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp cho sân thượng trong công trình của bạn được chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm: Một số kinh nghiệm và bí quyết chống thấm cho nhà ở