Cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả

Hiện nay những dự án chung cư hoặc công trình nhà ở biệt thự thường thiết kế thêm khu vực hồ bơi để phục vụ cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe cũng như giải trí hàng ngày của con người. Tuy nhiên sau khi thi công xong và được đưa vào sử dụng một thời gian, nước trong bể bơi có thể bị rò rỉ ra bên ngoài hoặc bị nguồn nước bên ngoài thấm ngược vào trong gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cấu trúc của công trình. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do bể bơi không được tiến hành chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách trong quá trình thi công xây dựng. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này hãy cùng tìm hiểu về cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả

Hướng dẫn cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả

Để chống thấm cho bể bơi, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: phụ gia chống thấm, keo chống thấm, vữa chống thấm,…Tuy nhiên để bể bơi được chống thấm hiệu quả, trước hết bạn cần thực hiện công tác chuẩn bị.

Công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm:

Làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt chống thấm.

► Dùng búa băm, búa đục hoặc mũi đục nhọn để xử lý các lớp hồ vữa xi măng và bê tông dư thừa trên bề mặt.

► Nếu bể bơi có xuất hiện những vết nứt lớn, dùng dụng cụ đục mở miệng các đường nứt lớn theo rãnh rộng 1 - 2 cm và sâu 2cm.

► Nếu bể bơi có các lỗ nhỏ li ti hoặc hốc bọng, túi đá dùng dụng cụ đục bỏ phần bám dính hờ đồng thời đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

► Đục rãnh rộng 2 - 3 cm và sâu 3 cm tại các lỗ thoát nước xuyên sàn quanh miệng ống để có thể tiếp nhận nhiều vật liệu chống thấm.

► Làm khô mặt bê tông bằng máy thổi cầm tay trước khi tiến hành chống thấm.

Tiến hành công tác chống thấm cho bể bơi:

Để chống thấm cho bể bơi, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: phụ gia chống thấm trộn bê tông, các loại màng bitum, polyme, keo cũng như các loại dung dịch tạo màng chống thấm, vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm. Mỗi một vật liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả được tiến hành như sau:

► Bước 1: Trám kín các vết nứt, lỗ rỗ li ti trên bề mặt bằng vữa bê tông.

► Bước 2: Làm phẳng bề mặt bê tông sau đó quét các lớp vật liệu chống thấm mà bạn lựa chọn sử dụng. Khi quét vật liệu chống thấm nên quét thành 2 lớp. Lớp thứ hai được quét khi lớp thứ 1 đã khô và quét theo chiều vuông góc.

► Bước 3: Khi lớp vật liệu chống thấm khô, bạn nên quét vữa chống thấm bên ngoài bể chứa nước nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cao nhất.

► Bước 4: Đợi cho các vật liệu chống thấm khô thì tiến hành kiểm tra và nghiệm thu.

Trên đây là cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và tự thi công. Tuy nhiên gặp phải khó khăn trong quá trình chống thấm cho bể bơi hoặc còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin, bạn hãy liên hệ với công ty thi công chống thấm uy tín Hoàng Gia Phát chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Cách chống thấm cho bể nước ngầm hiệu quả