Cách chống thấm bể nước ngầm

Với những hộ gia đình sống tại thành phố, để có được nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày thì họ thường xây dựng bể nước ngầm dưới phần móng của ngôi nhà. Tuy nhiên vì môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm nên nguồn nước chứa trong bể này có thể thấm ra ngoài đất sau đó nước từ trong đất thấm ngược trở lại và mang theo những vi khuẩn và chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy chống thấm cho công trình bể nước ngầm là việc làm rất cần thiết. Vậy cách chống thấm bể nước ngầm được thực hiện như thế nào?
 

Cách chống thấm bể nước ngầm

Hướng dẫn cách chống thấm bể nước ngầm hiệu quả

Để công trình bể nước ngầm của mình được chống thấm hiệu quả, thì đầu tiên bạn cân làm vệ sinh cho bề mặt bể. Công tác làm vệ sinh sẽ giúp cho các vật liệu chống thấm dễ bám dính lên bề mặt, nâng cao hiệu quả chống thấm. Khi làm vệ sinh cho bể nước ngầm, bạn sẽ loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt tường. Xử lý các vị trí lồi lõm và vết nứt lớn. Cuối cùng là dùng gioăng chương nở quấn xung quanh cổ ống nước để ngăn chặn tình trạng rò rỉ. Sau khi vệ sinh xong bạn sẽ tiến hành chống thấm cho bể nước ngầm bằng nhiều phương pháp như sau:

► Chống thấm bằng màng khò nóng: Dùng máy khò làm nóng bề mặt sau. Tiếp theo trải màng chống thấm lên và khò cho nóng chảy rồi ấn dính xuống bề mặt thi công. Cuối cùng trát một lớp bê tông dày khoảng 3 - 4 cm để nâng cao hiệu quả chống thấm.

► Chống thấm bằng màng tự dính: Sử dụng màng chống thấm tự dính để trải lên bề mặt. Tiếp theo, bóc lớp ni lông trên màng chống thấm ra sau đó dán lên bề mặt cần thi công. Cuối cùng trát một lớp bê tông dày khoảng 3 - 4 cm để bảo vệ và màng tự dính và nâng cao hiệu quả chống thấm.

Chống thấm bằng hóa chất: Khi chống thấm bể nước ngầm bằng hóa chất, đầu tiên bạn cần làm ẩm bề mặt. Tiếp theo, sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng và quét 2 lớp lên toàn bộ bề mặt thi công. Mỗi lớp hóa chất cần được quét cách nhau từ 2 - 4h, lớp thứ hai quét theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.

Trên đây là cách chống thấm cho bể nước ngầm đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải khó khăn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên thi công chống thấm chuyên nghiệp hỗ trợ giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chống thấm cho nền nhà hiệu quả