Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Trần nhà là một trong những khu vực thường xuyên tiếp xúc với các nguồn gây thấm như: nước mưa, nước rò rỉ từ hệ thống đường ống dẫn nước trên sân thượng, nước từ sàn nhà tầng trên,….dẫn tới xuất hiện những vết loang lổ, nấm mốc, bong tróc sơn vữa và nứt làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình. Muốn ngăn chặn những vấn đề trên, bạn cần phải thực hiện công tác chống thấm cho trần nhà trong quá trình thi công xây dựng công trình của mình. Để chống thấm trần nhà, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang đến hiệu quả cao. Chính vì vậy công ty xây dựng Hoàng Gia Phát xin chia sẻ đến bạn các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả.
 

Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

Các phương pháp chống thấm cho trần nhà mang lại hiệu quả cao

Để chống thấm trần nhà hiệu quả, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp với các vật liệu chống thấm khác nhau như: sơn chống thấm, nhựa đường, keo chống thấm,…Tùy vào vật liệu, bạn sẽ thực hiện theo các cách khác nhau:

Chống thấm cho trần nhà bằng nhựa đường: Nhựa đường là một trong những vật liệu chống thấm có tính bám dính cao, độ đàn hồi và độ dẻo tốt, khi sử dụng để chống thấm cho trần nhà sẽ không xảy ra phản ứng hóa học ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, nhựa đường còn là vật liệu an toàn, không độc hại và có giá rẻ. Khi sử dụng nhựa đường để chống thấm cho trần nhà, bạn sẽ thực hiện theo những bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Làm sạch trần nhà để loại bỏ bụi bẩn, dầu hay sơn vữa bị bong tróc.
  • Bước 2: Kiểm tra và dùng nhựa đường để trám bít các vết nứt.
  • Bước 3: Phủ nhựa đường lên toàn bộ bề mặt của trần nhà.
  • Bước 4:  Kiểm tra, nghiệm thu và hoàn thành công tác chống thấm bằng nhựa đường.

Chống thấm cho trần nhà bằng sơn và keo Epoxy: Sơn và keo Epoxy là hai loại vật liệu chống thấm có khả năng ngăn chặn triệt để nguồn gây thấm giúp trần nhà luôn bền đẹp và không bị thấm dột trong thời gian dài. Cách thực hiện chống thấm cho trần nhà bằng sơn chống thấm và keo Epoxy như sau:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt trần nhà để loại bỏ chất bẩn và nâng cao độ bám dính cho vật liệu chống thấm.
  • Bước 2: Sử dụng keo Epoxy để trám kín, ngăn chặn vết nứt biến dạng theo thời gian.
  • Bước 3: Sử dụng sơn chống thấm trần nhà để quét trực tiếp lên bề mặt của trần nhà.
  • Bước 4: Kiểm tra, nghiệm thu và hoàn thành công tác chống thấm.

Lưu ý: Để chống thấm trần nhà hiệu quả với keo Epoxy và sơn chống thấm bạn cần dùng sợi thuỷ tinh, keo chống thấm phủ lên để gia cố bề mặt cho vững chãi hơn rồi mới quét sơn lót và sơn chống thấm bảo vệ nếu trần nhà bị thấm dột qua nặng.

Trên đây là những phương pháp chống thấm trần nhà bằng sơn hay nhựa đường hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện chống thấm cho trần nhà bạn gặp phải khó khăn, hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ làm chống thấm nhà hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Bí quyết chống thấm nhà hiệu quả