Biện pháp chống thấm sê nô mái

Sê nô là bộ phận hứng nước mưa trên mái nhà thường được làm bằng bê tông cốt thép. Vì thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn nước mưa nên bề mặt sê nô rất dễ bị thấm nước và ảnh hưởng chung đến toàn bộ cấu trúc tầng mái căn nhà. Để công trình nhà ở của mình luôn bền đẹp với thời gian, bạn cần tiến hành chống thấm cho sê nô mái. Trong bài viết này, công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ với các bạn biện pháp chống thấm sê nô mái hiệu quả.
 

Biện pháp chống thấm sê nô mái

Hướng dẫn cách chống thấm sê nô mái hiệu quả

Để tiến hành thi công chống thấm cho sê nô mái, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: sika, basf, compernit, màng dán chống thấm bitum, màng dán lạnh, khò nóng,….Sau khi chuẩn bị xong vật liệu chống thấm phù hợp, bạn sẽ tiến hành công tác chống thấm sàn mái sê nô theo các bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt: Bạn cần tháo dỡ, di dời và dọn dẹp những chướng ngại vật xung quanh đồng thời xử lý các khuyết tật của bê tông.

► Bước 2: Chuẩn bị bề mặt chống thấm: Trám lại các vết nứt trên bề mặt bê tông. Đục miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn để tiếp nhận nhiều chất chống thấm. Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất bám trên bề mặt.

► Bước 3: Tiến hành chống thấm: Khi tiến hành chống thấm cho sàn mái sê nô, bạn có thể sử dụng màng dán lạnh, màng khò nóng hoặc chống thấm bằng màng dán bitum. Tùy từng vật liệu, bạn sẽ tiến hành thực hiện theo các bước khác nhau:

Chống thấm sàn mái sê nô bằng màng khò nóng, màng dán lạnh.

  • Bước 1: Sử dụng lu lăn sơn để thi công 1 lớp tạo dính mỏng, đều và bao phủ kín bề mặt.
  • Bước 2: Đợi lớp sơn tạo dính khô tiến hành trải màng chống thấm lên bề mặt.
  • Bước 3: Dùng máy khò để làm nóng màng chống thấm và tiến hành dán lên bề mặt.

Chống thấm cho sàn mái sê nô bằng màng chống thấm Bitum.

  • Bước 1: Kiểm tra lớp màng trước khi dán để đảm bảo mặt dán được úp xuống dưới.
  • Bước 2: Sử dụng máy khò để khò nóng lớp màng.
  • Bước 3: Trải, dán màng chống thấm lên bề mặt và miết chặt.

Trên đây là những biện pháp chống thấm sàn mái sê nô đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình chống thấm cho sàn mái sê nô, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được đội ngũ thi công chống thấm nhà chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chống thấm dột sàn mái