Biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ

Tường nhà của bạn bỗng nhiên xuất hiện những vết nấm mốc, nứt rạn, ố vàng loang lổ,…sau một thời gian thi công và đưa vào sử dụng? Nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng này là do công trình nhà ở của bạn không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng nên bị thấm dột. Vậy làm thế nào để chống thấm cho tường nhà cũ giúp công trình nhà ở luôn bền đẹp với thời gian? Hãy cùng tham khảo biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ mà công ty Hoàng Gia Phát chia sẻ.
 

Biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ

Biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ hiệu quả

Các công trình nhà ở không được tiến hành thi công chống thấm trong quá trình xây dựng hoặc đã được chống thấm nhưng không đúng quy trình kỹ thuật thì sau một thời gian sử dụng, lớp sơn bảo vệ có thể bị bong tróc và xuất hiện những vết nứt nhỏ. Nước mưa, độ ẩm không khí sẽ theo đó mà thấm vào tường và xuất hiện những vết ố vàng loang lổ, nấm mốc. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ như sau:

► Đầu tiên bạn sẽ cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường bằng bàn chải cứng.

► Tiếp theo, vệ sinh cho tường nhà bằng các hóa chất tẩy rửa và tiêu diệt nấm mốc.

► Cuối cùng sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng để tiến hành thi công chống thấm cho tường nhà cũ theo các bước sau:

  • Bước 1: Trát kín những vết nứt bằng vữa hoặc bột trét.
  • Bước 2: quét phủ sơn chống kiềm lên bề mặt.
  • Bước 3: quét 1 - 2 lớp sơn chống thấm chuyên dụng lên trên lớp sơn chống kiềm đã khô.

Lưu ý khi tiến hành chống thấm cho tường nhà cũ

► Nếu tường nhà của bạn tiếp giáp với tường của công trình mới xây bên cạnh và chưa được trát vữa thì sẽ rất dễ bị thấm nước. Trong trường hợp này, bạn nên xử lý chống thấm cho cả 2 mặt trong, ngoài của tường nhà mình.

► Dùng phụ gia chống thấm ngược để quét lên bề mặt trong, ngoài của tường bị nấm mốc hoặc có hộp số kỹ thuật.

Ở những vị trí tường nhà yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, bạn nên sử dụng gạch hoặc gỗ để ốp lên bề mặt tường sau khi được tiến hành chống thấm để vừa tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho tường nhà vừa tránh được ẩm mốc.

Sau khi tham khảo biện pháp chống thấm cho tường nhà cũ trên, nếu bạn còn có những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm thông tin hoặc cần được hỗ trợ thi công chống thấm hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát. Đội ngũ nhân viên thi công chống thấm chuyên nghiệp luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách chống thấm cho tường nhà mới xây