Các cách chống thấm nền nhà hiệu quả

Nền nhà là một trong những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn gây thấm đặc biệt là nền nhà vệ sinh và nền nhà bếp. Khi bị thấm dột, nền nhà thường bong tróc, ẩm ướt dẫn đến đổi màu, xuất hiện nấm mốc và những vết loang lổ mất thẩm mỹ. Để ngăn chặn những vấn đề này bạn cần phải thực hiện công tác chống thấm cho nền nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để nền nhà được chống thấm tốt nhất. Chính vì vậy công ty Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ các cách chống thấm nền nhà hiệu quả để bạn có thể tham khảo và áp dụng.
 

Các cách chống thấm nền nhà hiệu quả

Các cách chống thấm cho sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả

Để công tác chống thấm sàn nhà mang đến hiệu quả cao, bạn cần thực hiện ngay trong quá trình thi công xây dựng chứ không nên để đến khi đang sử dụng thấy sàn nhà bị thấm dột rồi mới chống. Một số cách chống thấm cho sàn nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng như sau:

Chống thấm bằng màng Bitum khò nóng: Chống thấm bằng màng bitum khò nóng rất dễ để thực hiện, không tốn nhiều thời gian mà chi phí thi công lại rẻ. Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm là thời gian chống thấm không cao và ở phần mép sàn nhà rất dễ bị thấm nước trong quá trình sử dụng. Cách thực hiện chống thấm sàn nhà bằng màng khò nóng như sau:

  • Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn nhà.
  • Bước 2: Sử dụng chổi để quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn nhà.
  • Bước 3: Khò trực tiếp trên nền nhà để nhựa bitum lỏng thấm đều vào mặt sàn.
  • Bước 4: Lăn màng chống thấm lên sàn nhà.
  • Bước 5: Trát lớp xi măng cát lên để bảo vệ lớp màng.

► Chống thấm sàn nhà bằng sơn chống thấm: Sử dụng sơn chống thấm là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì mang đến hiệu quả và thời gian chống thấm cao. Tuy nhiên quá trình thi công chống thấm sàn nhà bằng sơn tương đối lâu. Cách thực hiện chống thấm sàn nhà bằng sơn như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn nhà.
  • Bước 2: Kiểm tra và trám các vết nứt, hở trên bề mặt sàn.
  • Bước 3: Sử dụng các vật liệu chống thấm kết hợp với màng gốc xi măng đàn hồi cao.
  • Bước 3: Phủ sơn chống thấm lên bề mặt sàn.
  • Bước 4: Đợi cho lớp sơn chống thấm khô thì tiến hành vệ sinh lại bề mặt sàn.

Trên đây là một số cách chống thấm nền nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ chống thấm nhà. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty Hoàng Gia Phát sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ thi công và giúp cho sàn nhà được chống thấm nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Một số kinh nghiệm và bí quyết chống thấm nhà ở hiệu quả