Những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng thấm dột

Hiện nay các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn,…được triển khai xây dựng ngày càng nhiều để phục vụ, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Hầu hết các công trình này đều được tiến hành chống thấm trong quá trình thi công xây dựng. Vậy tại sao phải chống thấm cho mọi công trình? Để có được cho mình cây trả lời chính xác, bạn hãy cùng công ty Hoàng Gia Phát chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân gây thấm dột và những lợi ích của thi công chống thấm.
 

Tại sao phải chống thấm cho mọi công trình?

Những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng thấm dột

Các công trình xây dựng sau khi được xây dựng và đưa vào sử dụng một thời gian thường gặp phải những vấn đề như: ố vàng loang lổ, bong tróc sơn vữa, nấm mốc, nứt tường,….do bị thấm dột. Vậy nguyên nhân gây thấm dột là gì? Vào mùa mưa, nước mưa nhiều cùng độ ẩm không khí cao sẽ làm cho các công trình dễ bị thấm dột bởi những nguyên nhân như sau:

► Thông thường mỗi một vật liệu xây dựng đều có đặc điểm, tính chất khác nhau. Tuy nhiên chúng có một điểm chung đó là thành phần cấu tạo đều có những mao quản và khoảng cách giữa các hạt có đường kính 20 - 40 micromet. Khi trời mưa, nước mưa sẽ tiếp xúc với bề mặt và thấm vào bên trong vật liệu qua các mao quản dẫn đến hiện tượng thấm dột.

► Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới nên quanh năm có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều. Với điều kiện thời tiết khí hậu như vậy, các vật liệu xây dựng rất dễ co ngót, dãn nở làm cho bề mặt cấu trúc bị phá hủy dẫn đến xuất hiện các vết nứt. Khi trời mưa, nước sẽ thông qua những vết nứt này thấm vào các vật liệu xây dựng gây thấm dột.

► Nguyên nhân lớn gây thấm dột cuối cùng đó chính là đường ống cấp thoát nước trong công trình bị rò rỉ. Các vật liệu xây dựng tiếp xúc với nước trong thời gian dài chắc chắn sẽ bị thấm dột.
 

Tại sao phải chống thấm cho mọi công trình?

Tại sao phải chống thấm cho mọi công trình?

Tại sao phải thi công chống thấm cho mọi công trình? Lý do bạn cần tiến hành thi công thấm thấm cho mọi công trình đó là để ngăn chặn những nguy cơ gây thấm dột, bảo vệ công trình xây dựng luôn bền đẹp với thời gian. Ngoài ra, chống thấm còn mang đến nhiều lợi ích như:

► Chi phí bỏ ra để xây dựng một công trình không hề nhỏ. Việc cẩn thận trong các khâu thi công đặc biệt là chống thấm giúp ngăn chặn rủi ro và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng lâu dài.

► Bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như mọi người xung quanh trước những nấm mốc, vi khuẩn xuất hiện trên bề mặt tường, trần nhà do bị thấm dột.

► Hỗ trợ công việc kinh doanh, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày luôn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn vì phải sửa sang, bảo dưỡng lại công trình xây dựng do bị thấm dột.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết tại sao phải chống thấm cho mọi công trình xây dựng? Nếu bạn có nhu cầu chống thấm cho công trình của mình hay còn những vấn đề thắc mắc về chống thấm hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc và nhận thi công chống thấm nhà ở giá rẻ, đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêmChống thấm là gì? Sự khác nhau giữa chống thấm thuận và ngược