Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Khi chọn màu sơn cho công trình nhà ở của mình, bạn có thể dựa vào sở thích, dựa vào xu hướng màu sơn đẹp đang được ưa chuộng hoặc dựa vào phong thủy. Khi chọn màu sơn theo phong thủy, bạn có thể chọn theo hướng nhà hoặc cung mệnh tương ứng của mình trong ngũ hành. Trong bài viết này, công ty xây dựng Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ.
 

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Những người mệnh thổ sinh năm nào?

Trước khi lựa chọn màu sơn, bạn hãy cùng tìm hiểu xem người mệnh thổ sẽ được sinh vào năm nào để chắc chắn rằng mình thuộc cung mệnh này trong ngũ hành. Người mệnh thổ được sinh vào các năm: Canh Ngọ 1930, 1990; Tân Mùi 1931, 1991; Mậu Dần 1938, 1998; Kỷ Mão 1939, 1999; Bính Tuất 1946, 2006; Đinh Hợi 1947, 2007; Canh Tý 1960; Tân Sửu 1961; Mậu Thân 1968; Kỷ Dậu 1969; Bính Thìn 1976; Đinh Tỵ 1977.

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mệnh thổ tượng trưng cho đất và tương sinh với hành hỏa, tương khắc với hành mộc. Chính vì vậy nên bạn có thể lựa chọn màu sơn cho người mệnh thổ như sau:

Lựa chọn những màu sơn tượng trưng cho mệnh thổ như: màu nâu đất, màu vàng đậm. Những màu sắc này giúp cho gia đình bạn tránh khỏi những điều tai ương, xui xẻo đồng thời mang đến những thành công trong sự nghiệp.

► Có thể lựa chọn những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa như: đỏ, hồng, cam,…Những màu sắc này mang đến năng lượng và sức khỏe cho người mệnh thổ. Bạn nên kết hợp hài hòa giữa những màu sơn mệnh hỏa và mệnh thổ để dung hòa cho không gian của ngôi nhà.

► Không nên lựa chọn sơn nhà màu xanh lá cây vì mệnh mộc khắc thổ. Sử dụng màu sơn của người mệnh mộc dẫn đến những khó khăn trong tài chính và sức khỏe giống như cây mọc trên đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất.
 

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ
 

Sau khi lựa chọn được màu sơn đẹp, bạn còn phải biết cách phối màu để mang đến những may mắn, tài lộc trong công danh, sự nghiệp cũng như sức khỏe, hạnh phúc gia đình:

► Sử dụng những gam màu phù hợp với mạng thổ kết hợp hài hòa với những gam màu của những cung mệnh tương sinh để sơn cho phòng khách.

► Với phòng của hai vợ chồng nên lựa chọn một màu sơn phù hợp với bạn và một màu tương sinh với người còn lại.

► Phòng của các thành viên khác lựa chọn màu sơn phù hợp với cung mệnh của từng người.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên, bạn đã biết những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ là gì? Sau khi lựa chọn được màu sơn phù hợp, bạn hãy liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát và sử dụng dịch vụ sơn nhà ở đẹp để công trình của mình được sơn màu đẹp, nhanh chóng và lâu phai. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Sơn nhà màu nào thì đẹp nhất?