DỊCH VỤ SỬA NHÀ QUẬN 3 VÀ HƯỚNG DẪN XỬ LÝ CHỐNG THẤM DỘT TRẦN NHÀ

DỊCH VỤ SỬA NHÀ QUẬN 3 VÀ HƯỚNG DẪN XỬ LÝ CHỐNG THẤM DỘT TRẦN NHÀ

 

Trên trần nhà thấy có nhiều vết rạn nứt hình chân chim, trần nhà chuyển màu, xuất hiện vết ố vàng, có chỗ bị đọng nước lại nhỏ giọt xuống dưới, hoặc bị mốc có rêu xanh… đây chính là những biểu hiện của nhà bị ngấm nước. Dịch vụ sửa nhà quận 3 của công ty Hoàng Gia Phát mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam. 

1.Nguyên nhân trần nhà bị thấm dột

Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Ở những khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

  • Do sàn mái bị rạn nứt: sàn mái bê tông là vị trí chịu tác động thường xuyên của thời tiết, sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên sẽ gây ra các vết nứt nghiêm trọng ở sàn mái. Những vết rạn nứt này vào mùa mưa làm nước len lỏi vào, tạo thành các dòng chảy rò rỉ xuống trần nhà, làm trần nhà gặp phải tình trạng thấm nước.
  • Thấm từ sàn nhà trên lây lan xuống: trường hợp này xảy ra đối với những ngôi nhà cao tầng. Khi nơi thấm nước là ở sàn nhà tầng trên và bắt đầu lây lan xuống trần nhà bên dưới. Ngoài ra, thấm nhà vệ sinh và sân thượng cũng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng xuống trần nhà tầng dưới.
  • Do lỗi thi công hoặc vật liệu kém chất lượng: lỗi này xuất phát từ những ngày đầu thi công, khi mà các thợ xây tính toán sai các bước kĩ thuật, vật liệu, dẫn đến sau thời gian dài sử dụng, trần nhà bắt đầu xuống cấp và dễ bị thấm. Hoặc quá trình xử lý thấm dột ban đầu dùng phải loại vật liệu kém chất lượng cũng dẫn đến trần nhà nhanh xuống cấp và thấm nghiêm trọng.

2. Cách khắc phục hiện tượng trần nhà thấm dột

Việc thấm dột từ trần nhà chung cư chủ yếu là từ khu vực bẻ nước hay nhà vệ sinh của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới có biểu hiện bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm nhanh trong vài giờ để khắc phục.

Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trát một lớp bề mặt xi măng và lát gạch lại như cũ.

Với mái nhà bị thấm dột, có thể tiền hành một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Sửa Nhà Quận 10 - Sửa Nhà Sài Gòn, TP.HCM Giá Rẻ 0961 79 70 76

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, khi không thể trám bít để khắc phục thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho các vết nứt. Việc thấm dột mái nguyên nhân còn do các máng xả nước có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thể thoát kịp và bị tràn ứ đọng lại lên mái. Với trường hợp này bạn phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

Cũng có thể be mặt mái với cốp pha kín, tiếp đó đổ vữa xi măng vào, vữa và xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe nứt , khi khô lại sẽ trám hết các khe nứt này làm bê tông liền lại. Sau đó bạn nên dùng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm để xử lý lại.

3.Liên hệ dịch vụ sửa mái tôn uy tín

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, Công ty Hoàng Gia Phát tự hào là một trong nhứng đơn vị sản xuất và phân phối rất nhiều vật liệu và thi công sửa mái tôn bị dột uy tín. Công ty Hoàng Gia Phát cung cấp đến quý khách dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp, nhanh chóng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Với phương châm hoạt động đặt khách hàng lên hàng đầu, Công ty Hoàng Gia Phát luôn cố gắng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất. Mọi công trình đều được bảo hành, đảm bảo chất lượng và độ bền sử dụng.

Chia sẻ những lưu ý khi cải tạo nhà, sửa chữa nhà ở bạn cần biết ...

Chúng tôi nhận thầu tất cả các công trình trên phạm vi thành phố Hồ Chí Minh với mức giá vô cùng ưu đãi, hấp dẫn và dịch vụ hậu mãi dành cho quý khách hàng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất trong hôm nay nào!

Hoàng Gia Phát- Nơi trao gửi niềm tin. Vì chúng tôi là chuyên gia chăm sóc cho ngôi nhà của bạn.

Điện thoại: 0867502728

Email: vanducthanh79@gmail.com 

Website: www.sonsuanhahcm.com