DỊCH VỤ SỬA MÁI NHÀ QUẬN 1 VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN THẤM DỘT MÁI NHÀ

DỊCH VỤ SỬA MÁI NHÀ QUẬN 1 VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN THẤM DỘT MÁI NHÀ

 

1.Nguyên nhân thấm dột mái nhà

Mái nhà là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, chịu tác động trực tiếp của mưa, nắng, lại có nhiệm vụ che chắn và bảo vệ ngôi nhà từ nóc, nếu phần mái thiết kế không đúng kỉ thuật, quá trình thi công thiếu trách nhiệm thì hệ quả sau này rất khó khắc phục và sửa chữa. Nguyên nhận gây hiện tượng thấm sàn mái chủ yếu là do quá trình thi công không được chống thấm nhà từ đầu, nếu mái được đổ bê tông, thì quá trình thi công chưa được xử lý chống thấm.

Còn một nguyên nhân cũng dẫn tới hiện tượng thấm dột mái nhà là do phần mái được thiết kế không theo đúng quy trình. Đối với trường hợp mái lớp tôn có thể do việc đóng đinh, bắt vít bị hở, không được bịt kín lại bằng keo. Trong quá trình sử dụng, nước sẽ chảy theo lỗ hở đó và thấm dần vào bên trong, gây ảnh hưởng đến nội thất của ngôi nhà.

2. Biện pháp chống thấm mái nhà

Để cải thiện tình trạng thấm dột, thoát nước trong mùa mưa thì nên thiết kế mái có độ dốc khoảng 3% về hướng máng nước. Các miệng ống thoát nước phải có lưới che chắn. Đối với những mạch vỡ trên bề mặt lát gạch thì không nên gắn xi măng sẽ rất nhanh bị nứt và nước dễ ngấm vào thành mạch hơn. Bạn cần đục tẩy các lớp cho trơ ra lớp vữa bê tông. Trước khi chống thấm, cần phải bịt kín vết nứt bằng nước pha xi măng theo tỷ lệ 5:1. Cách làm này có tác dụng để xi măng ngấm vào các khe nứt, bịt kín hiệu quả.

LỰA CHỌN THANG NHÔM CHO VIỆC SỬA MÁI NHÀ - Tin tức xe hơi - Dịch ...

Chống thấm bê tông trên mái nhà:

Đối với trường hợp bê tông trên mái nhà bị nứt vỡ nghiêm trọng thì cần phải vá lại bằng vữa xi măng mỏng. Kết hợp dùng chất chống thấm phủ lên bề mặt tạo thành một màng dày, hạn chế tình trạng nước thấm dột vào bên trong. Tùy vào vật liệu chống thấm khác nhau sẽ có cách thi công phù hợp.

Chống thấm trên tường, vách tường, len tường:      

Có nhiều khi, vết ngấm trên tường nằm ở vị trí khá đặc biệt: độ cao từ sàn khá bằng nhau (thường là lưng chừng tường), cách quãng cũng khá đều. Lúc đó bạn nghĩ ngay đến nguyên nhân là do những lỗ hổng mà thợ dùng để bắc giàn giáo thao tác. Những lỗ hổng đó chỉ được bít gạch và trát lại vào giai đoạn cuối cùng của công trình, bằng thứ vữa thường là nhiều lượng xi măng hơn vữa trát thông thường.         
Hai loại vữa có độ co ngót khác nhau, gặp khi thời tiết thay đổi, chúng tách ra tạo thành khe nứt, làm nước ngấm vào tường. Để khắc phục hiện tượng này, bạn phải đục bỏ lớp vữa trát lỗ giáo cũ rồi trộn vữa đúng tỷ lệ đã dùng để trát tường trát lại. Tốt nhất là vá một mảng rộng hơn chính vết nứt cũ để nước không còn cơ hội ngấm qua tường gạch. Sau đó cần dùng nước xi măng thật loãng để quét. Liên tục khuấy đều chồi vào nước xi măng trước khi quét. Pha thêm vào một chút sơn polime ciment hoặc sơn tường. Quét hai nước cách nhau ít nhất 4 giờ. 

Sửa cửa sắt, sửa mái tôn giá rẻ

Các bước chống thấm tường bằng vữa kết hợp hóa chất chống thấm      

Hiện nay, người ta thường quét xi măng lên các mặt bên và mặt sau của nhà để bảo vệ tường cho những ngôi nhà chia lô. Những ngôi nhà lừng lững như những khối đá tảng xanh xám, mốc thếch màu xi măng vừa làm mất mỹ quan vừa không có tác dụng chống thấm. Lớp quét xỉ mảng mỏng manh thường xuyên chịu tác động của thời tiết nên dễ bị nứt rạn.

Nước xi măng khó đồng nhất hơn nước vôi do hạt lớn, dễ chìm xuống trong nước.
Khi quét, hạt xi măng bám dính vào tường kém hơn vôi, dòng xi măng chảy xuống mạnh rất khó quét đều, chỗ dày mỏng khác nhau. Nếu quét nước xi măng đặc, xi măng bám dính tốt hơn nhưng lại tạo thành các vệt quét rõ rệt. Một bức tường quét xi măng rất khó đều và cũng không tránh khỏi nấm mốc, khi đã mốc trông càng xấu. Lớp quét xi măng không đủ che phủ các khuyết tật của lớp vữa trát mà còn có hiện tượng tiết vôi màu trắng, nên mặt tường càng loang lổ và xấu xí.Nấm mốc thường xuất hiện ở các gờ chỉ, chi tiết đắp vữa, thậm chí nhiều người đã hạn chế không đắp nhiều phào mà chỉ trên mặt đứng công trình vì sợ không giữ được qua một trận mưa.    

3.Báo giá dịch vụ sửa mái nhà quận 1 uy tín và chất lượng.

Dịch vụ sửa mái nhà quận 1 Hoàng Gia Phát uy tín và chất lượng, đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi co đội ngũ thi công đầy kinh nghiệm và chăm chỉ nhất. 

Tiết kiệm công sức: Đến với Công ty dịch vụ sơn sữa nhà Hoàng Gia Phát, ngôi nhà cũ của bạn sẽ trở nên đẹp và sang trọng trong khi đó bạn vẫn yên tâm tập trung cho công việc và phát triển sự nghiệp

Chất lượng và thẩm mỹ: Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề cao kết hợp với những vật tư chất lượng… từ đó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn độ bền tuyệt đối, thách thức thời gian và có tính thẩm mỹ cao phù hợp với sở thích của gia chủ

Giá thành rẻ: Công ty dịch vụ sơn sữa nhà Hoàng Gia Phát là đơn vị cung cấp cả vật tư lẫn dịch vụ sửa nhà nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những đơn vị phải nhập vật tư bên ngoài

Quy định về sửa chữa và xây dựng nhà ở

5/ Liên hệ

Chúng tôi nhận thầu tất cả các công trình trên phạm vi thành phố Hồ Chí Minh với mức giá vô cùng ưu đãi, hấp dẫn và dịch vụ hậu mãi dành cho quý khách hàng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất trong hôm nay nào!

Hoàng Gia Phát- Nơi trao gửi niềm tin. Vì chúng tôi là chuyên gia chăm sóc cho ngôi nhà của bạn.

Điện thoại: 0867502728

Email: vanducthanh79@gmail.com 

Website: www.sonsuanhahcm.com